Nhiều hộ nghèo ổn định cuộc sống từ dự án ngân hàng Bò

 

Thực hiện dự án ngân hàng bò do Trung Ương hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Trong những năm qua tại Huyện Xuân Lộc thông qua  dự án đầy tính nhân văn này đã giúp cho nhiều hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Gia đình anh Mai Văn Hoàng, ngụ ở Ấp 5 xã Xuân Hưng, Huyện Xuân Lộc là hộ nghèo, không có đất sản xuất. Bản thân anh bị tai nạn giao thông sức khỏe rất yếu. Đặc biệt là một mình nuôi con nên hoàn cảnh gia anh đình rất khó khăn. Năm 2017, qua bình xét anh Hoàng được hỗ trợ 1 con bò giống từ dự án Ngân hàng bò. Nhờ chịu khó chăm sóc đến nay bò mẹ đã sinh được 2 bê con. Đây là nguồn vốn để anh Hoàng gầy dựng đàn bò phát triển kinh tế gia đình ổn định cuộc sống.

anh Mai Văn Hoàng Ấp 5, xã Xuân Hưng, Huyện Xuân Lộc nói: Sau khi nhận được con bò giống ủy ban nhân dân xã có cho đi tham gia tập huấn bên chăn nuôi thú y và tài liệu về chăn nuôi bò cho tốt từ 1 con bò giống ban đầu đến nay nó đã sinh sản được 2 con giờ gia đình tiếp tục chăn nuôi cho tốt để phát triển kinh tế.

01115.00_00_41_24.Still140.jpg

Để dự án ngân hàng bò phát huy hiệu quả trong thời gian qua Hội chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn Huyện Xuân Lộc luôn thực hiện tốt công tác bình xét đối tượng hưởng thụ từ đó tạo được niềm tin và sự hưởng ứng tích cực của người dân. Đồng thời tạo sức bật đối với những hộ nghèo. Ngoài ra các cấp hội còn phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; cách làm chuồng trại, chăm sóc và phòng bệnh cho đàn bò để các hộ chăn nuôi đạt hiệu quả cao.

ông Mai Thanh Tăng- chủ tịch hội chữ thập đỏ xã Xuân Hưng, Huyện Xuân Lộc cho biết:. Thực hiện chỉ tiêu hàng năm dự án ngân hàng bò của hội chữ thập đỏ Tỉnh, Huyện giao về cho từng xã từng hội cơ sở thì đối với hội chữ thập đỏ xã Xuân Hưng đã bình xét và hỗ trợ bò giống cho ông Mai Văn Hoàng vào đầu năm 2017 hỗ trợ 20 triệu đồng để mua bò giống sinh sản cho đến bây giờ trong quá trình chăm sóc gia đình anh Hoàng đã tích cực chăm sóc đến nay đã phát triển lên 3 con. Hàng tháng, hàng quý hội chữ thập đỏ xã cũng đã đến thăm bò và kiểm tra đến nay phát triển tốt giúp cho anh Hoàng ổn định cuộc sống. Đồng thời trong thời gian tới Hội sẽ vận động các mạnh thường quân hỗ trợ vốn để mua bò giống giúp đỡ cho các hộ nghèo khác vươn lên.

Được biết: Thực hiện dự án ngân hàng bò. Trong 5 năm qua các cấp Hội chữ thập đỏ Huyện Xuân Lộc đã vận động hỗ trợ 23 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo trên địa bàn Huyện với tổng trị giá trên 424 triệu đồng. Với dự án này, Bò giống sau khi nuôi và sinh sản, thì hộ hưởng lợi tiếp tục chăm sóc bê con thêm 6 tháng tuổi, sau đó sẽ chuyển giao con bê này cho hộ nghèo khác nuôi. Sau khi trao lứa bê đầu tiên, hộ hưởng lợi được hoàn toàn sở hữu bò giống. Từ những hiệu quả thiết thực, dự án đã giúp các hộ nghèo trên địa bàn Huyện dần có cuộc sống ấm no, ổn định cuộc sống.

 

                                                                      Tuệ lâm

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​