Chủ tịch tỉnh về làm việc với huyện Xuân Lộc

 

Sáng 22/11, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng cùng đại diện các sở ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Xuân Lộc về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng năm 2019.

Năm 2019, mặc dù đối mặt với một số khó khăn về thời tiết, dịch bệnh. Tuy nhiên kinh tế xã hội huyện xuân lộc vẫn có bước phát triển mạnh mẽ. giá trị sản xuất xã hội nước đạt gần 23.480 tỷ đồng, tăng gần 9% so với năm 2018. Tổng thu ngân sách huyện cũng ước đạt gần 431 tỷ đồng, đạt trên 162% kế hoạch pháp lệnh, tăng trên 46% so với cùng kì năm trước. Đến nay huyện cũng đã có 8/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, dự kiến đến cuối năm 2019, xã Xuân Định của huyện Xuân Lộc sẽ được công nhận  xã nông thôn mới kiểu mẫu. Cũng theo báo cáo, đến nay Xuân Lộc đã thực hiện được 6 dự án chuỗi liên kết từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Hiện nay địa phương đang thực hiện thêm 4 dự án mới đối với các sản phẩm như: xoài, bưởi, quit và rau. Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, trên lĩnh vực văn hóa-xã hội huyện cũng đạt được thành quả khích lệ như, trong năm huyện đã đào tạo,  giải quyết việc làm cho trên 8.150 lao động nông thôn, hay việc nâng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 62/67 trường, đạt trên 92,5%, Xuân Lộc đang là huyện đi đầu của cả tỉnh về số trường đạt chuẩn quốc gia.

chủ tịch ubnd tỉnh cao tiến dũng phát biểu tại buổi làm việc (2).jpg
Ảnh: Ông Cao Tiến Dũng - C
hủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Xuân Lộc cũng kiến nghị Tỉnh hỗ trợ cho địa phương một số công trình trọng điểm mang tính chiến lược như: Dự án nâng cấp tuyến đường Bảo Hòa-Long Khánh; đường Mả Vôi, thuộc xã Bảo Hòa đi Cẩm Mỹ; Hay dự án phát triển khu dân cư thuộc địa bàn xã Bảo Hòa, Xuân Định nơi tiếp giáp với Thành Phố Long Khánh,…Phát biểu tại buổi làm việc, chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đánh giá cao kết quả thực hiện kinh tế xã hội, quốc phòng của huyện Xuân Lộc trong năm 2019. Theo đó, đồng chí cũng chỉ đạo các sở ngành liên quan phối hợp với địa phương rà soát tính khả thi của các công trình đầu tư, đặc biệt là đối với các dự án đường giao thông, nhằm kết nối phát triển kinh tế giữa các vùng kinh tế với nhau. Trong đó, địa phương cần nghiên cứu phát huy các tiềm năng về du lịch sinh thái, du lịch tâm linh và du lịch thể thao. Bên cạnh đó cũng chỉ đạo các ngành liên quan rà soát, tham mưu cho UBND tỉnh để kiến nghị Chính Phủ xem xét, giải quyết dứt điểm đối với một số dự án không khả thi trên địa bàn. Ngoài ra, đồng chí cũng chỉ đạo sở tài nguyên môi trường khẩn trương đánh giá lại thực trạng môi trường của các trang trại chăn nuôi heo gần khu vực xây dựng cơ sở điều trị nghiện ma túy đồng nai, đóng chân tại địa bàn xã Suối Cao trước khi cơ sở này đi vào hoạt động.

 

Hải Đình

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​