Trang bị kiến thức tự bảo vệ cho học sinh

 

Vừa qua, Tại Trường THCS Trần Phú, huyện Xuân Lộc, Sở giáo dục đào tạo tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng Giáo dục huyện, nhà trường đã tổ chức buổi truyền thông kĩ năng phòng chống xâm hại và lạm dụng tình dục, kĩ năng thoát hiểm trong những tình huống khẩn cấp cho học sinh phỗ thông năm học 2019.

IMG_0670.jpeg

Tại đây, các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và hơn 400 học sinh khối  7 và 9 của trường đã được lắng nghe những chia sẻ của TS. tâm lý Vũ Thiện Toàn, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp TP.Hồ Chí Minh về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm bắt cóc, mua bán, xâm hại trẻ em; đồng thời được tập huấn các kỹ năng tự vệ, phòng chống bắt cóc, xâm hại tình dục,...Bằng lối dẫn dắt sinh động, cán bộ tuyên truyền đã hướng dẫn những nội dung cần thiết để tránh bị xâm hại tình dục, trong đó có việc nhận diện người xấu, đưa ra một số tình huống giả định thường gặp trong cuộc sống... để các em nắm bắt, trao đổi tìm hướng giải quyết.

Qua đó cho thấy việc trang bị kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh rất cần sự vào cuộc từ nhiều phía, mà trước hết là từ gia đình, thầy cô và những chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Có như thế mới giúp các em hiểu đúng và có thể áp dụng được những gì mình đã học cho bản thân và bạn bè xung quanh.


Bông Mơ

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​