Chương trình sữa học đường trên địa bàn xã Xuân Hiệp

 

Xuân Hiệp là xã có tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi 5 tuổi còn khá cao, chiếm (10,93% ) trẻ trong độ tuổi. Do đó, trong hệ thống học mầm non, tiểu học trên địa bàn xã tất cả học sinh đều đăng ký tham gia và hưởng lợi ích từ Chương trình Quốc gia Sữa học đường. Mục đích của Chương trình nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo, tiểu học. Để vận động phụ huynh đăng ký cho học sinh tham gia, nhà trường đã giao trách nhiệm cho giáo viên chủ nhiệm vận động, tuyên truyền cho phụ huynh học sinh biết được ý nghĩa của Chương trình để phụ huynh đăng ký tham gia.

dsdsds.jpg

Dù biết sữa có lợi ích rất nhiều trong việc hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ em đặc biệt là lứa tuổi từ 02-12 tuổi, tuy nhiên có nhiều gia đình không có điều kiện cho con uống sữa từ nhỏ bởi vì mức giá sữa ngoài thị trường khá cao. Vì vậy, Chương  trình sữa học đường ra đời giúp cho nhiều trẻ nhỏ được uống sữa từ khi học mẫu giáo đến khi học chương trình tiểu học. Với mức giá khoảng 3.000 đ/ 1 hộp rẻ hơn một nữa so với mức giá thị trường đã được nhiều phụ huynh quan tâm và tham gia đóng tiền mua cho học sinh uống.

Theo Bà Lê Thị Diệu Thúy- Hiệu trưởng trường Mầm non Xuân Hiệp, để đảm bảo nguồn sữa cho học sinh nhà trường phải quản lý chặt chẽ từ khâu nhận nguồn sữa, kiểm soát phân bổ và đặc biệt yêu cầu giáo viên chủ nhiệm thử sữa trước, đối vởi nhà trẻ và trẻ lớp mầm học sinh chưa nhận thức được nhiều thì giáo viên bỏ sữa vào ly kiểm tra sữa và cũng hướng dẫn cho trẻ lớp chồi, lớp lá thử sữa nếu có vị khác lạ thì đưa lại cho giáo viên để phản hồi về Ban giám hiệu kịp thời. Ngoài sữa tươi, học sinh còn được ăn thêm sữa chua để bổ sung vi chất có lợi cho hệ tiêu hóa. Những vỏ, thùng  đựng sữa còn được giáo viên tận dụng làm dụng cụ, đồ chơi hỗ trợ cho việc dạy và học đem lại nhiều hứng thú mới lạ cho học sinh.

dsdsds1.jpgdsdsds12.jpg

Về nội dung chỉ đạo thực hiện Chương trình Sữa học đường đã được Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 8/7/2016 về Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020 là cơ sở pháp lý để mọi người dân tin tưởng tham gia uống sữa.

Đề án góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực nguồn nhân lực tương lai cho trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học nói chung trên phạm vi cả nước. Để từ đó, hàng ngày đến trường trẻ đều được uống sữa tươi đúng tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế. Đề án mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ đến toàn xã hội đối với chất lượng nguồn nhân lực của thế hệ trẻ tương lai của đất nước.

Xuân Hiệp

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​