Giám sát cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai

 

Sáng 26/9, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị Xuân Lộc gồm các ông Viên Hồng Tiến-Phó bí thư thường trực Huyện ủy Xuân Lộc; Ông Phạm Ngọc Tuấn-Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Bà Nguyễn Thị Cát Tiên-Chủ tịch UBND huyện và ông Lâm Thanh Đức -Thành viên Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị Xuân Lộc cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan của tỉnh đã có buổi giám sát tình hình thi công dự án xây dựng mới cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai, đóng chân tại ấp Bàu Sình, xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc.

VIDEO.Still013.jpg

Cơ sở điều trị nghiện ma túy mới của tỉnh Đồng Nai có diện tích xây dựng là 19,5ha/45,4 ha, với tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng. Bao gồm các hạng mục như: khu hành chính, khu quản lí học viên, khu thăm gặp, nhà ăn, y tế, dạy nghề,…Ngoài ra, còn có các công trình phụ trợ, công trình hạ tầng kĩ thuật khác như: chòi canh, tường rào, hệ thống cấp thoát nước, xử lí nước thải,vv… Dự án này đã được UBND Tỉnh giao cho Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư; Thời gian khởi công từ ngày 22/11/2018, dự kiến hoàn thành vào ngày 18/8/2019. Mặc dù đã chậm hơn 1 tháng so với thời gian dự kiến hoàn tất. thế nhưng qua giám sát thực tế nhận thấy, đến nay công trình xây dựng còn rất ngổn ngang, các hạng mục mới chỉ hoàn thành khối lượng từ 60%-70%. Làm việc với đoàn giám sát, đơn vị thi công cho biết, do ảnh hưởng của thời tiết mưa kéo dài đã làm ảnh hường đến tiến độ thi công. Ngoài ra, vì không chịu được mùi hôi thối từ một trang trại heo nằm gần đó nên đã có hàng trăm công nhân của đơn vị bỏ việc, đến nay số lượng công nhân tại công trình chỉ còn khoảng 500 người đã làm cho tiến độ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

VIDEO.Still012.jpg

Theo đó, đơn vị này xin gia hạn thời gian hoàn tất, đồng thời cam kết đẩy nhanh tiến thi công, bàn giao chậm nhất vào cuối tháng 12/2019.  Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo sở Lao động Thương binh - Xã hội cũng lưu ý, đơn vị thi công phải cam kết, xác định rõ thời gian hoàn tất. Để trên cở sở đó, Sở sẽ có kế hoạch cụ thể trong việc di dời hơn 800 học viên cũng như tài sản nhà nước từ cơ sở cũ tại Xuân Phú về địa điểm mới được an toàn và thuận lợi. Phát biểu tại buổi giám sát, ông Phạm Ngọc Tuấn-Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cũng lưu ý, việc đẩy nhanh tiến độ thi công phải đảm bảo các yếu tố an toàn, chất lượng công trình; Bên cạnh đó, do khu vực xây dựng nằm ở vị trí đất trũng nên việc bố trí thệ thống tiêu thoát nước là rất quan trọng. Riêng đối với trang trại heo nằm gần khu vực này cần phải có các giải pháp hiệu quả khắc phục mùi hôi thối. Nếu không khả thi, sẽ buộc phải tính toán đến giải pháp di dời ra chỗ khác nhằm đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ cán bộ, học viên của cơ sở sau khi cơ sở này đi vào hoạt động.

 

Hải Đình   

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​