Thương binh lê huy chung làm kinh tế giỏi

 

Thực hiện lời dạy của Bác “ Thương binh tàn nhưng không phế” . Trong những năm qua, nhiều thương, bệnh binh trên địa bàn Tỉnh đã khắc phục mọi khó khăn dù mang trên mình nhiều thương tích do chiến tranh để lại nhưng với phẩm chất và ý chí của anh bộ đội cụ hồ họ đã cùng với gia đình nỗ lực vươn lên làm kinh tế giỏi, thương binh hạng ¾ Lê Huy Chung ngụ ở Ấp Trung Lương xã Xuân Trường, Huyện Xuân Lộc là một trong những điển hình như thế.

Sinh ra và lớn lên tại Tỉnh Thanh Hóa nơi có truyền thống cách mạng, năm 1971 ông Chung tình nguyện tham gia bộ đội ở chiến trường B2 thuộc Tỉnh Tây Ninh. Cuối năm 1980 ông được chuyển sang Đoàn vận tải Quân Đoàn 4 Cục hậu cần trong những lần vận chuyển bộ đội và lương thực vào tăng cường cho chốt ở hướng Vịnh Thái Lan với 3 lần bị thương và 2 lần bị sức ép của mìn ông Chung đã bị thương mất sức lao động với tỉ lệ thương tật 41%, Năm 1990 sau khi xuất ngũ vì cuộc sống khó khăn ông đã quyết định rời quê hương chọn Ấp Trung Lương xã Xuân Trường, Huyện Xuân Lộc lập nghiệp. Bước đầu lập nghiệp tại vùng đất mới cuộc sống gia đình ông gặp rất nhiều khó khăn do thiếu đất, thiếu vốn sản xuất. Đặc biệt những lúc trái gió trở trời vết thương lại tái phát đau đớn nhưng với phẩm chất của người lính cụ hồ. Ông Chung đã không ngừng nỗ lực vượt khó để phát triển kinh tế.

Sequence 02.00_03_09_08.Still031.jpgSequence 02.00_03_21_01.Still032.jpg

ông Lê Huy Chung- xã Xuân Trường, Huyện Xuân Lộc chia sẻ: Vào trong đây làm kinh tế bước đầu gặp rất nhiều khó khăn với hai bàn tay trắng nhưng được sự hỗ trợ của ngân hàng chính sách có nguồn vốn và bản thân thân luôn phát huy phẩm chất bộ đội cụ hồ để nỗ lực vươn lên thấy bông ở Đà Lạt có giá nên gia đình đã mạnh dạn lên tận nơi để lấy giống về trồng trọt tầm rằm tháng giêng thu hoạch gọn và tiếp tục trồng màu. Cha ông ta từ xưa đến nay Phân hữu cơ làm cho cây tươi tốt nên gia đình áp dụng mô hình trồng trọt và chăn nuôi.

Theo đó trên diện tích 1,1 ha đất gia đình ông đã đầu tư trồng bắp, các loại rau và trồng cỏ để chăn nuôi dê và bò. Để tiết kiệm công lao động cũng như chi phí đầu tư Ông Chung đã áp dụng hệ thống tưới nước tiết kiệm. Đặc biệt là tích cực tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật. Nhờ đó mô hình chăm nuôi kết hợp trồng trọt của gia đình ông mỗi năm đem lại hàng trăm triệu đồng. Không chỉ làm kinh tế giỏi ông Chung còn luôn sẳn lòng chia sẽ với đồng chí, đồng đội và bà con nhân dân để cùng phát triển kinh tế. Đáng chú ý thực hiện phong trào  xây dựng nông thôn mới gia đình ông đã hiến đất để làm đường, đóng góp thực hiện phong trào sáng, xanh, sạch đẹp.

Sequence 02.00_00_58_18.Still030.jpg

 Ông Nguyễn Phụng- chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Xuân Trường, Huyện Xuân Lộc cho biết: Đồng chí Lê Huy Chung là một anh bộ đội cụ hồ là thương binh hạng ¾ và là hội viên cựu chiến binh xã Xuân Trường là một người bộ đội cụ hồ và nhiều năm từng trải ở chiến trường nay về đời thường với ý chí tinh thần và nghị lực đồng chí đã không ngừng vượt lên chính mình, vượt khó nghèo với ý chí nghị lực và tinh thần sáng kiến sáng tạo học hỏi kinh nghiệm sản xuất áp dụng hiệu quả mô hình chăn nuôi kết hợp trồng trọt. Ngoài ra đồng chí cũng thường tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ để xây dựng các hội đoàn thể tại địa phương rất tốt.

Có thể nói với sự dũng cảm trong thời chiến, tích cực phát triển kinh tế trong thời bình, thương binh Lê Huy Chung xứng đáng là tấm gương tiêu biểu cho phẩm chất người lính cụ hồ góp phần xây dựng cho gia đình và quê hương ngày càng thêm giàu đẹp.

 

 

                                                                 Tuệ Lâm

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​