Cô sinh viên nhà quê với nhiều giải thưởng quốc tế

 

Được thụ hưởng từ một nền giáo dục tốt đẹp của gia đình và xã hội nên cô sinh viên Nguyễn Diệu Hiền-trường đại khoa khoa học tự nhiên Thành Phố Hồ Chí Minh( ngụ tại ấp 3, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc) luôn tự tin vượt qua mọi khó khăn để giành nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi khoa học quốc tế.

Suốt 12 năm liền ở cấp phổ thông Diệu Hiền đều là học sinh xuất sắc. Năm 2015,  cô thi đậu vào trường đại học khoa học tư nhiên Thành Phố Hồ Chí Minh. Đồng thời được chọn vào lớp cử nhân tài năng khoa công nghệ thông tin của nhà trường. Mặc dù cuộc sống xa nhà với nhiều khó khăn. Tuy nhiên hiền giành được nhiều thành tích trong học tập, 4 năm liền hiền đều giành được các học bổng như: học bổng KMS, học bổng DXC, học bổng ANDUIN,..đặc biệt năm học 2018-2019 hiền có đến 3 bài báo được đăng ở hội nghị quốc tế được tổ chức tại nhật bản; Giải nhất cuộc thi Image Clet 2019; Giải ba cuộc thi Lefelog Search Challenge,…Vừa qua, Diệu Hiền được chọn làm đại diện của nhà trường thuyết trình một số ứng dụng công nghệ thông tin được tổ chức tại nhật bản.

sinh viên Nguyễn Diệu Hiền chia sẻ: Các thanh viên trong gia đình tôi là những người bạn. Họ rất hiểu tôi, lúc nào cũng chia sẻ, động viên tôi. Ba mẹ tôi thường nói, lúc nào khó khăn con cứ nghĩ đến gia đình mình là có thể vượt qua. Ngành học của tôi là ngành công nghệ thông tin, tôi rất muốn tạo ra rất nhiều ứng dụng trong việc quả lí đô thị cũng như các ứng dụng phục vụ đời sống con người.

00483.00_20_10_17.Still152.jpg

Có được những thành quả đó, không chỉ do nỗ lực của bản thân. Diệu Hiền còn nhận được sự dạy dỗ, động viên rất lớn từ gia đình. Cha làm tài xế lái xe, mẹ và chị gái đều là giáo viên nên cuộc sống gia đình không quá chật vật. Tuy nhiên không vì thế mà Hiền được nuông chiều. Ngày từ tấm bé, Diệu Hiền đều được cha mẹ dạy dỗ, trang bị nhiều kĩ năng trong cuộc sống trong quan hệ ứng xử, công việc nội trợ, hay các môn thể dục, thể thao, văn hóa văn nghệ. với Diệu Hiền, cha mẹ cũng như những người bạn thân thiết, nơi đó hiền có thể giãi bày mọi cảm xúc.

Bà Trần Thị Hoàng Linh Thi- mẹ sinh viên Diệu Hiền cho hay: do là con gái mà, nên từ bé cha mẹ phải chỉ bảo tất cả công việc nhà, công việc nội trợ. Ngoài việc học trên trường chúng tôi rất quan tâm đến việc rèn luyện kĩ năng sống cho con cái mình.

Ông Nguyễn Đức Tuấn -Cha của sinh viên Diệu Hiền cũng cho biết thêm: Chúng tôi luôn phải sống thật tốt để làm gương cho con cái. Trong cách giáo dục chúng tôi luôn nói với cháu về mọi điều, nhất là những tệ nạn trong xã hội hiện nay. Chúng tôi cũng không ngại khi giáo dục các con về vấn đề giới tính. Chúng tôi muốn con cái mình sẽ hiểu và có cách sống lành mạnh nhất.

00483.00_21_21_00.Still150.jpg

Có thể thấy rằng, xã hội hiện nay phát triển nhanh, kéo theo nó là những tệ nạn cảm dỗ. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực của bản thân, sự giáo dục, định hướng tích cực từ gia đình sẽ giúp cho các bạn trẻ có thêm niềm tin, sức mạnh để vượt qua những rào cản, thực hiện thành công những ước mơ hoài bão của mình.

 

Hải Đình

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​