UBND huyện Xuân Lộc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải cơ sở năm 2019

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 142/KH-UBND ngày 14/6/2019 của UBND huyện Xuân Lộc, sáng ngày 27/6/2017, tại Nhà văn hóa huyện Xuân Lộc, UBND huyện Xuân Lộc đã  tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải cơ sở năm 2019.

Tham gia lớp tập huấn đợt này có trên 350 đồng chí gồm đại diện lãnh đạo và công chức Tư pháp – Hộ tịch 15 xã, thị trấn; tổ trường, tổ phó và các thành viên tổ hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện Xuân đã dành thời gian về dự hội nghị.

 ghgh.jpg

Toàn cảnh hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải cơ sở năm 2019


Tại buổi Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên phổ biến một số nội dung như: Những nội dung cơ bản về Luật Hòa giải cơ sở; Kỹ năng hòa giải cơ sở như: Kỹ năng vận động, thuyết phục và các quy định thực hiện nếp sống văn hóa; kỹ năng đấu trang phòng chống tệ nạn xã hội và một số văn bản có liên quan. Bên cạnh đó, Báo cáo viên cũng đã giành thời gian để đưa ra một số tình huống và cùng trao đổi thảo luận đưa ra cách giải quyết.

Hội nghị tập huấn lần này do đồng chí Trần Văn Út – Phó Trưởng phòng Xây dựng, phổ biến giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai thực hiện công tác báo cáo viên tại hội nghị. ghgh111.jpg
Đ/c Trần Văn ÚtPhó Trưởng phòng Xây dựng - Tuyên truyền PBGDPL- Sở Tư pháp tỉnh thực hiện báo cáo viên tại hội nghị.

Qua lớp tập huấn giúp cho các hòa giải viên ở cơ sở có thêm các kiến thức, kỹ năng hòa giải để vận dụng linh hoạt tại địa phương một cách hiệu quả. Đặc biệt, góp phần hạn chế những mâu thuẫn, giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

 

                            Đinh Thị Kim Ngọc - Phòng Tư pháp 

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​