Thành lập Hợp tác xã Thương mại dịch vụ nông nghiệp STC Xuân Định

Vừa qua, tại Trường Tiểu học Xuân Định đã diễn ra Hội nghị thành lập Hợp tác xã Thương mại dịch vụ nông nghiệp STC Xuân Định.

Về dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch, lãnh đạo UBND xã và các ban ngành của UBND xã Xuân Định và 11 thành viên ban đầu của Hợp tác xã Thương mại dịch vụ nông nghiệp STC Xuân Định.

 bvbvvb.jpg

Hội nghị thành lập của Hợp tác xã Thương mại dịch vụ nông nghiệp STC Xuân Định

Hội nghị đã tập trung thảo luận và thông qua Điều lệ cũng như Phương án sản xuất kinh doanh của hợp tác xã; đồng thời Hội nghị cũng đã tiến hành bầu ra Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên, Kiểm soát viên gồm 01 thành viên và bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị hợp tác xã. Theo đó, ông Phạm Văn Thiện được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc của hợp tác xã.

bvbvvb1.jpg

Hội đồng quản trị và Kiểm soát viên của hợp tác xã ra mắt Hội nghị

Hợp tác xã Thương mại dịch vụ nông nghiệp STC Xuân Định được thành lập với vốn điều lệ đăng ký 110 triệu đồng với 11 thành viên tham gia ban đầu; quy mô sản xuất 17 ha; ngành nghề chủ yếu là sản xuất, buôn bán trái cây và phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cây giống; HTX có trụ sở chính đặt tại Ấp Bảo Thị, xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Hợp tác xã Thương mại dịch vụ nông nghiệp STC Xuân Định đang canh tác trên cây chôm chôm và sầu riêng rất phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu tại địa phương, có thị trường tiêu thụ tương đối rộng, có rất nhiều bạn hàng từ nhiều nơi về thu mua tại địa bàn và cung cấp cho nhiều nơi trên cả nước. Ngoài ra, phần lớn diện tích đất canh tác của người dân trên địa bàn xã Xuân Định là trồng cây chôm chôm và sầu riêng nên rất thuận lợi trong phát triển mô hình trồng cây chôm chôm và sầu riêng kết hợp với các loại trái cây khác theo hướng sinh thái gắn với tham quan du lịch vườn. Mục tiêu của HTX là mở rộng quy mô sản xuất; tập trung thu mua, tiêu thụ sản phẩm của thành viên và mở rộng thu mua sản phẩm chôm chôm và sầu riêng của các hộ dân trên địa bàn xã; đồng thời, tập trung sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP hoặc GlobalGAP nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và hình thành mạng lưới phân phối chôm chôm và sầu riêng đến các tỉnh miền Trung và TP.HCM. Chủ động ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với các đối tác, xây dựng thương hiệu sản phẩm sạch nhằm ổn định thu nhập, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho thành viên. Đồng thời, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và xây dựng nông thôn mới.Ngọc Vy (Phòng Tài chính - Kế hoạch)

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​