Diễn đàn trẻ em huyện xuân lộc năm 2019

 

Ngày 22/6/2019, UBND huyện Xuân Lộc tổ chức Diễn đàn Trẻ em huyện Xuân Lộc năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.

hghgyhyh.jpg

Ông Nguyễn Văn Mẫn – Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội

– Phó Trưởng Ban Tổ chức Diễn đàn phát biểu khai mạc

 

Tham dự Diễn đàn có lãnh đạo các ngành của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; phụ huynh, giáo viên và 100 em học sinh tiêu biểu đại diện cho học sinh tại các trường trên địa bàn huyện. Tại Diễn đàn, các em học sinh tham gia vẽ tranh, thuyết trình, xây dựng cây thông điệp... đại diện các xã, thị trấn đã trình bày các vấn đề liên quan đến trẻ em kèm theo thông điệp thông qua bức tranh, và cây thông điệp.


hghgyhyh1.jpg

Trẻ em tham gia vẽ tranh tại Diễn đàn

 

 hghgyhyh12.jpg

Ông Nguyễn Văn Mẫn – Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội

tặng quà cho ba đội vẽ tranh đẹp và thông điệp hay nhất

 

 hghgyhyh123.jpg
Học sinh xây dựng cây thông điệp


Đặc biệt các em được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các ngành của huyện, và tiến sỹ tâm lý học Vũ Thiện Toàn. Tại Diễn đàn, có 12 câu hỏi trực tiếp và 23 câu hỏi thông qua phiếu đặt câu hỏi.

 

hghgyhyh1234.jpg

Lãnh đạo các ngành của huyện và tiến sĩ Vũ Thiện Toàn đối thoại với trẻ em

 

 Diễn đàn trẻ em năm 2019 là dịp để các cấp, ngành, nhà trường, các bậc cha mẹ và của toàn xã hội tham gia bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, san sẻ trách nhiệm và tình yêu thương đối với trẻ em bằng việc làm cụ thể, thiết thực, giúp các em vượt qua nghèo đói, bệnh tật và hoàn cảnh của mình để vươn lên trong cuộc sống. Từ đó, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh ngiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực. Hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, rơi vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật, bị bóc lột sức lao động, bị bạo lực, buôn bán dưới mọi hình thức, nhằm đảm bảo cho các em được hưởng những gì tốt đẹp nhất.

 

                 Phương Thảo – Phòng Lao động TB&XH huyện Xuân Lộc

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​