Xuân Lộc - Học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại các tỉnh miền Tây Nam bộ

 

Trong thời gian 3 ngày,(từ 20 đến 22 tháng 6) huyện Xuân Lộc tổ chức đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại 3 tỉnh Bến Tre - Vĩnh Long - Cần Thơ nhằm nghiên cứu, học tập về phát triển nông nghiệp gắn kết du lịch sinh thái và tìm hiểu sâu hơn về sản xuất, sơ chế, đóng gói nông sản, hàng hóa đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

20190621_094320.jpg20190620_154020.jpg
20190620_134825.jpg

Tại tỉnh Bến Tre, đoàn đã tham quan mô hình thu mua, đóng gói xuất khẩu trái cây của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu. Đơn vị này liên kết thu mua sản lượng lớn, đang có liên kết với huyện Cẩm Mỹ và Long Khánh, có nhà sơ chế đạt tiêu chuẩn Châu Âu, đơn vị đầu tiên xuất lô xoài cát Hòa Lộc sang Mỹ, hiện nay đơn vị này vẫn đang tìm nguồn hàng chất lượng để xuất khẩu. Đến tỉnh Vĩnh Long, đoàn dành thời gian làm việc với huyện Trà Ôn và tham quan học tập mô hình phát triển du lịch gắn với nông nghiệp bền vững tại cù lao Lục Sỹ Thành. Sau đó đoàn về thành phố Cần Thơ, làm việc với quận Bình Thủy, và tham quan mô hình du lịch vườn trái cây Ba Cống tại Bình Phó B. Đây là mô hình cải thiện kết hợp du lịch sinh thái, từ một vườn cây trái bình thường, nay trở thành một trong những điểm du lịch Cần Thơ có tiếng, có hơn đủ loại từ xoài cát, chôm chôm, dừa sáp, bưởi da xanh đến thanh long, măng cụt,..Mùa nào thức ấy, du khách đến thăm vườn, quanh năm đều có hoa trái để tham quan và thưởng thức.

20190620_160320.jpg


Thông qua những buổi làm việc với các huyện, thành phố của các tỉnh miền Tây Nam bộ, Huyện ủy, UBND và các ngành chuyên môn của huyện, UBND các xã, thị trấn sẽ giao lưu trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng nông thôn mới, tìm hiểu về mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả gắn với phát triển nông thôn và du lịch, qua đó đúc kết thêm những kinh nghiệm thực tiễn, những cách làm hay, sáng tạo để bổ sung, áp dụng vào quá trình thực hiện bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

 

                                                                                        Ngọc Hoàng

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​