Hội thảo về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

 

Sáng ngày 12/6/2019, tại địa bàn ấp 5 xã Xuân Hưng, chi nhánh tập đoàn ADAMA đã tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về thuốc bảo vệ thực vật của tập đoàn ADAMA (Israel) cho khoảng trên 50 nông dân có diện tích trồng lúa, xoài, thanh long trên địa bàn xã.

fwdbivitcngthngtininthuyn111.jpg 

Tại buổi hội thảo nông dân đã nghe giới thiệu và hướng dẫn sử dụng về một số loại thuốc bảo vệ thực vật ngăn chặn tuyến trùng nguyên nhân chính gây bệnh chết chậm cho các loại cây trồng. Trong nhiều năm qua, bà con nông dân, đặc biệt nông dân trồng hồ tiêu, đã và đang "bất lực" trong việc ngăn chặn tuyến trùng (nguyên nhân chính gây bệnh chết chậm) lây lan, để cứu lấy vườn cây, cũng như lo lắng vì đất ngày càng bạc màu và dư lượng thuốc làm giảm giá trị nông sản, do hiện tại chưa có một giải pháp hoặc sản phẩm nào thực sự kiểm soát được tuyến trùng. Theo đó các loại cây như cà phê, lúa, xoài, thanh long cũng bị bệnh tuyến trùng (nguyên nhân chính gây bệnh chết chậm) gây hại làm cho cây chậm phát triển và ngày càng tàn rụi và chết chậm, mặc dù nông dân đã sử dụng rất nhiều các loại thuốc bảo vệ thực vật khác.

Do vậy, dịp này công ty đã giới thiệu một số loại thuốc như: Nimit 480EC đặc trị tuyến trùng ở tất cả các giai đoạn, kể cả trứng với hiệu lực nhanh, kéo dài, tiện lợi sử dụng, an toàn cho hệ sinh vật đất, đặc biệt là giun đất và giữ vững năng suất. Super Mastercop 21SL siêu sét sát khuẩn, hiệu quả phòng trị cao, hiệu lực nhanh, kéo dài, không để lại màu, an toàn cho cây, dễ sử dụng, nhất là đặc trị bệnh bạc lá lúa. Custodia 320 SC chuyên sử dụng cho lúa làm đòng, giúp cây khỏe vừa kiểm soát các bệnh quan trọng như khô vằn, đạo ôn...

Thông qua buổi hội thảo lần này giúp cho nông dân tìm hiểu và biết thêm một số loại thuốc của tập đoàn ADAMA, qua đó sử dụng có hiệu quả làm tăng năng suất, sản phẩm cây trồng, nâng cao đời sống kinh tế cho người nông dân địa phương.

 

                                                                                                           Quang Duệ

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​