Công an và nhân dân cùng nhau bắt cướp

 

Sáng 8/5, công an huyện Xuân Lộc đã có báo cáo và đề nghị UBND huyện Xuân Lộc khen thưởng đột xuất cho 1 tập thể và 5 cá nhân chiến sỹ công an huyện đã có thành tích xuất sắc trong việc tấn công, trấn áp tội phạm.

Cụ thể vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 07/05/2019, đang trong lúc tuần tra giao thông tại địa bàn xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc thì Tổ tuần tra kiểm soát Giao thông trật tự số 4 thuộc Đội Cảnh sát Giao thông trật tự - Công an huyện Xuân Lộc nghe tiếng tri hô “cướp, cướp” của quần chúng nhân dân; Nhận định khả năng vừa có vụ Cướp giật xảy ra nên tổ tuần tra kiểm soát số 4 lập tức triển khai lực lượng CBCS truy đuổi theo. Di chuyển được một đoạn thì phát hiện 01 đối tượng nam thanh niên điều khiển xe mô tô biển số 51L2-1858 đang lưu thông trên Quốc lộ 1A (hướng xã Xuân Hiệp về xã Suối Cát) phóng rất nhanh, rồi rẽ một con hẻm nhỏ. Nhanh như chớp, thiếu úy Chu Thành Giang liền điều khiển xe mô tô đặc chủng bám theo sau đối tượng, còn các đồng chí còn lại tiến hành chốt chặn các tuyến còn lại, khiến cuộc rượt đuổi diễn ra rất kịch tính. Do bị đeo bám rất sát, đối tượng này liền tục tăng tốc rồi đánh võng. Khi rẽ vào khu chợ Lều Xanh thuộc địa bàn ấp Tam Hiệp, xã Xuân Hiệp thì đối tượng này bị ngã, sau đó vứt xe bỏ chạy. Trong lúc tẩu thoát thì bị cán bộ chiến sĩ công an và người dân nơi đây khống chế bắt giữ. Tại cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện, đối tượng khai tên Nguyễn Hữu Hoàng, sinh năm 1995, thường trú Xuân Hiệp, Xuân Lộc. Và khai nhận chính hoàng là kẻ vừa thực hiện Cướp giật tài sản (Iphone 6S) của 01 quần chúng nhân dân trên địa bàn thị trấn Gia Ray. Khoảng 30 phút sau, tài sản thu hồi cũng được trao trả cho người bị hại. Thiếu úy Chu Thành Giang cho hay, bên cạnh sự quyết tâm của an hem cán bộ chiến sỹ trong tổ, chúng tôi cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực của người dân trong quá trình vây bắt và không chế đối tượng.

THIẾU ÚY CHU THÀNH GIANG , NGƯỜI TRUY ĐUỔI VÀ QUẬT NGÃ ĐỐI TƯỢNG CƯỚP GIẬT.jpg
THIẾU ÚY CHU THÀNH GIANG , NGƯỜI TRUY ĐUỔI VÀ QUẬT NGÃ ĐỐI TƯỢNG CƯỚP GIẬT

Trung tá Trần Kinh Thượng-đội trưởng đội giao thông- trật tự công an huyện Xuân Lộc cũng cho hay, từ đầu năm đến nay, ngoài nhiệm vụ tuần tra đảm bảo tình hình an ninh trật tự-an toàn giao thông, cán bộ chiến sĩ trong đội cũng đã truy bắt thành công  2 vụ cướp giật tài sản để thu hồi tài sản trả lại cho người dân.

Được biết, ngoài khen thưởng các tập thể cá nhân trên, công an huyện cũng đang tiếp tục xem xét, đề nghị khen thưởng thêm những quần chúng nhân dân đã có sự hỗ trợ trong cuộc vây bắt đối tượng cướp giật trên.

 

Hải Đình 

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​