Trao tặng quà, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 300 người nghèo

 

Ngày 07/4/2019, Đoàn Thanh niên xã hội Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng quà, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, tại Trạm y tế xã Xuân Trường.

Tại nơi bắt đầu khám, Đoàn Thanh niên xã hội Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh và các y bác sĩ đã đến từ rất sớm để hỗ trợ sắp xếp bàn ghế tại khu vực khám bệnh, nơi phát thuốc để việc khám bệnh, cấp thuốc cho người nghèo được diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

ea269bac88076a593316.jpg

Đồng thời, tại buổi khám, Các bác sĩ trong đoàn công tác đã khám và tư vấn các bệnh liên quan đến mắt, răng hàm mặt, tim mạch, mỡ máu, cao huyết áp, đái tháo đường, đường hô hấp, xương khớp... bên cạnh đó, kê đơn, cấp  thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị, tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với những người bệnh nặng, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn người dân đến các bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.

101ca896bb3d5963002c.jpg

Được biết, tổng kinh phí thực hiện cho đợt khám và cấp thuốc cho 300 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Trường là 40 triệu đồng. Ngoài ra,  Đoàn Thanh niên xã hội Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh còn vận động trao tặng hơn 300 phần quà cho bà con nghèo gồm: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt...với tổng số tiền trị giá 60 triệu đồng.

0bb0e8a2c60a24547d1b.jpg

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, góp phần cùng với địa phương thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung và hộ nghèo nói riêng. Từ đó, tạo lòng tin của nhân dân đối với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước góp phần cùng địa phương xóa đói, giảm nghèo, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.


Pha Nguyễn

Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​