Xuân Lộc huy động lực lượng tìm kiếm, cứu hộ thanh niên đi phượt bị lạc trong rừng phòng hộ núi Chứa Chan

Lúc 13 giờ, ngày 24/3/2019, Ban Quản lý và Bảo vệ rừng Di tích quốc gia núi Chứa Chan huyện Xuân Lộc nhận được tin báo một thanh niên đi phượt đã bị lạc tại rừng phòng hộ núi Chứa Chan; qua trình báo của gia đình; người đi lạc có tên: Nguyễn Thành Nhân, sinh năm 1989, thường trú tại phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Nhóm đi phượt đã mất liên lạc với anh Nguyễn Thành Nhân vào chiều tối 23/3/2019.

Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện, UBND 5 xã, thị trấn; các ngành chuyên môn của huyện cử lực lượng và một số người dân có kinh nghiệm thành lập 1 đoàn tìm kiếm gồm 40 người để thực hiện tìm kiếm. Công tác tìm kiếm được thực hiện từ chiều ngày 24/3/2019 tới 2 giờ sáng ngày 25/3/2019 vẫn không tìm thấy người đi lạc. Đến sáng ngày 25/3/2019, được sự giúp đỡ của 2 người dân địa phương đi rừng chỉ đường, anh Nguyễn Thành Nhân đã tìm được đường xuống chùa Ba Cô, trên núi Chứa Chan. Sau khi được cho ăn, uống và sơ cứu, tình hình sức khỏe và tinh thần của anh đã ổn định trở lại. Đến 10 giờ 30 ngày 25/3/2019 Công an huyện Xuân Lộc đã giao anh Nguyễn Thành Nhân về cho gia đình.

Qua sự việc nêu trên, Huyện ủy Xuân Lộc và UBND huyện đã có Công văn chỉ đạo để đảm bảo an toàn tính mạng cho người đi phượt tại núi Chứa Chan.

Sự trở về an toàn của anh Nguyễn Thành Nhân là niềm vui của gia đình nói riêng và của chính quyền, nhân dân huyện Xuân Lộc nói chung.

Ngày 26/3/2019, gia đình anh Nguyễn Thành Nhân đã gửi thư cảm ơn và lời tri ân sâu sắc của gia đình đối với chính quyền địa phương và người dân huyện Xuân Lộc.

 thu-cam-on-293-1.jpg

Qua sự việc này, mong rằng, du khách thập phương sẽ biết và đến với vùng đất non nước hữu tình, thắm đượm tình người này ngày càng nhiều hơn và cũng mong rằng các “phượt thủ” hãy tham khảo kỹ các hướng dẫn, nội quy của chính quyền địa phương khi thực hiện những chuyến du hành tìm về với thiên nhiên tại Khu di tích quốc gia núi Chứa Chan.

                                                          

                                           Kiều Hợi – VP HĐND và UBND huyện

Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​