Tặng quà, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Suối Cao

 

Hướng đến ngày hội Nhân ái vì sức khỏe cộng đồng, sáng ngày 23/3 Đoàn thanh niên xã Suối Cao phối hợp với Huyện đoàn Xuân Lộc và Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 tổ chức khám cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 150 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ đồng bào dân tộc và người cao tuổi tại xã Suối Cao.

sccs.jpg

Các y, bác sỹ đo huyết áp cho người dân (Ảnh: Lê Hoài)

Đây là đợt khám chữa bệnh miễn phí đầu tiên được tổ chức tại xã Suối Cao trong năm 2019. Từ sáng sớm, các y bác sĩ, tình nguyện viên và đoàn viên thanh niên xã đã có mặt để hỗ trợ hội trường, khu vực khám bệnh, khu vực phát thuốc để việc khám cấp phát thuốc diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Người dân được khám bệnh miễn phí với quy trình chuẩn đoán đo huyết áp, nhịp tim, khám tai – mũi – họng và một số bệnh ngoài da. Bên cạnh đó, các y bác sỹ cùng đoàn viên thanh niên phát thuốc theo đơn khám và hướng dẫn cho người dân kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến như huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, viêm phổi.., giúp người dân nâng cao ý thức, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Cũng trong dịp này, đoàn cũng đã trao tặng 150 phần quà cho bà con địa phương với tổng giá trị 19.000.000 đồng.

sccs1.jpg

Y Bác sỹ cùng các đoàn viên thanh niên cấp phát thuốc theo đơn khám (Ảnh: Lê Hoài)

sccs12.jpg

Tình nguyện viên tặng quà cho người dân đến khám chữa bệnh (Ảnh: Lê Hoài)

Việc khám và cấp phát thuốc miễn phí là hoạt động ý nghĩa và rất thiết thực. Qua đó, giúp người dân phát hiện sớm một số bệnh tiềm ẩn, bệnh mãn tính mà người dân chưa có điều kiện khám và điều trị, đồng thời khẳng định vai trò của thanh niên, thầy thuốc trẻ trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.


Lê Hoài – VP HĐND & UBND xã

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​