Suối Cao xây dựng và phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa thể thao cơ sở

 

Xây dựng và phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa – thể thao là một trong những nội dung quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Trong thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Suối Cao đã quan tâm và chú trọng đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa thể thao (TCVHTT), triển khai nhiều hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân từ xã xuống ấp.

Để hoàn thiện, phát triển các TCVH và thúc đẩy phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao trên địa bàn xã, UBND xã đã chủ động kêu gọi xã hội hóa lắp đặt 12 bộ dụng cụ thể thao (gồm xà đơn, xà kép) tại khu trung tâm hành chính xã và nhà văn hóa 06 ấp với tổng số tiền là 15.000.000đ; đồng thời hỗ trợ 16.500.000đ cho công tác tổ chức, khen thưởng các giải bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, các trò chơi dân gian vào các ngày lễ lớn trong năm

sccs123.jpg

Bộ dụng cụ thể dục thể thao tại trung tâm hành chính UBND xã (Ảnh: Lê Hoài)

sccs1234.jpg

Bộ xà đơn, xà kép tại nhà văn hóa 0​6 ấp trên địa bàn xã (Ảnh: Lê Hoài


Bên cạnh đó, lắp đặt đa dạng dụng cụ thể thao như cầu trượt, sân bóng rổ, bóng chuyền cho các thầy cô giáo cũng như các em học sinh vui chơi, giải trí trong và sau giờ học tại trường Tiểu học Lam Sơn, trường THCS Suối Cao, tại cơ sở chính và các phân hiệu của trường Mầm non Suối Cao.

Không chỉ chú trọng việc hoàn thiện các TCVHTT mà UBND xã còn chú trọng thành lập các câu lạc bộ văn hóa - văn nghệ, ra mắt Ban chủ nhiệm câu lạc bộ văn thể liên thế hệ của hội người cao tuổi xã với nhiều môn thể thao, văn thể bổ ích và có lợi cho sức khỏe nhân dân.

Ông Lê Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: “UBND xã Suối Cao luôn chú trọng, tập trung hoàn thiện các thiết chế VHTT từ xã xuống ấp, với tiêu chí nhà nước và nhân dân cùng thực hiện, học tập vui chơi lành mạnh, nhằm nâng cao đời sống tinh thần, giúp nhân dân an tâm lao động sản xuất và phát triển kinh tế - xã hội. Tạo ra sự gắn kết cộng đồng dân cư, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, UBND xã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa của các thiết chế VHTT, góp phần vào việc đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết XDĐSVH và xây dựng Nông thôn mới nâng cao đạt hiệu quả”.

Trần Hòa - Khối VHXH xã 

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​