Tăng gia sản xuất cải thiện bữa ăn cho cán bộ chiến sĩ

 

Trung đoàn bộ binh 3 đóng chân trên địa bàn xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc là một trong các trung đoàn chủ lực của sư đoàn 9, quân đoàn 4. Trong thời gian qua, bên cạnh nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đơn vị này còn thực hiện tốt các mô hình tăng gia sản xuất nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ.

 

Vững tay súng, chắc tay cày, vừa chiến đấu, vừa lao động sản xuất là một trong những yếu tố then chốt giúp cho quân đội ta có thể vượt qua những năm tháng kháng chiến đầy gian khổ để đánh đuổi kẻ thù. Tiếp tục phát huy truyền thống quí báu đó, hàng ngày, tại trung đoàn bộ binh 3, cứ sau những giờ rèn luyện vất vả trên các thao trường, lực lượng cán bộ, chiến sĩ nơi đây lại trở về bên vườn rau, ao cá để tăng gia sản xuất. Mỗi người mỗi việc, dù khá vất vả nhưng ai nấy cũng cảm thấy rất vui về những thành quả lao động của mình tạo ra, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn cho bản thân và đơn vị mình

00483.00_32_04_10.Still084.jpg

Chiến sĩ Nguyễn Kim Tuấn-Trung đoàn 3 cho hay:Khi mới vào đây tôi không biết gì về trồng trọt hay chăn nuôi. Tuy nhiên nhờ được sự chỉ giúp của cán bộ chủy huy trung đoàn và các thế hệ chiến sỹ đi trước thì đến nay tôi đã biết được nhiều kĩ thuật để trồng trọt, chăn nuôi. Công việc tuy có vất vả nhưng tôi cảm thấy rất vui vì mình đã tạo ra thực phẩm an toàn cho bản thân mình và đồng đội mình.

 

Để chủ động nguồn thực phẩm cho các bộ chiến sỹ, đến nay đơn vị thường xuyên duy trì tổng đàn heo từ 800-900 con heo thịt, gần 100 heo sinh sản, gần 20 con bò 19 con và gần 3000 con gà. Bên cạnh đó, đơn vị còn thực hiện tốt mô hình ao cá bác hồ với diện tích hơn 48.000m2. Theo thống kê của bộ phận hậu cần trung đoàn cho hay, nhờ chủ động được việc tăng gia sản xuất nên đã tạo ra nguồn phúc lợi khá lớn cho đơn vị, khoảng 1 tỷ đồng/năm. Theo đó giá cả chế biến của bếp ăn đơn vị cũng được kéo giảm hơn so với thị trường từ 10-15%, tương ứng với số tiền khoảng 300 triệu đồng/ năm. Ngoài việc đảm bảo chế độ ăn cho cán bộ chiến sỹ là 53 ngàn đồng/người/ngày. Số tiền kết dư này, sẽ được đơn vị dành vào việc đầu tư để xây dựng, phát triển vườn - ao - chuồng, củng cố nhà ăn-nhà bếp, cảnh quang doanh trại, khen thưởng, cải thiện đời sống cán bộ, chiến sỹ.

00483.00_29_59_13.Still082.jpg

Trung úy Phạm Văn Cường-Chính trị viên phó đại đội 5-Trung đoàn 3 cho biết: Việc tổ chức tăng gia sản xuất nhằm chủ động được nguồn thực phẩm sạch cung cấp cho bộ đội. đồng thời giúp cho bộ đội rèn luyện tính kiên trì, cần cụ chịu khó cũng như các kĩ năng sống, chiến đấu trong hoàn cảnh khó khăn để có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 

 Có thể thấy! Việc tổ chức tăng gia sản xuất không chỉ giúp đơn vị có thêm điều kiện thu nhập nhằm cải thiện đời sống, bữa ăn cho cán bộ, chiến sỹ. Qua đó  còn giúp cho cán bộ chiến sỹ rèn luyện thêm đức tính cần cù, chịu khó, đặc biệt là khả năng thích ứng trong mọi điều kiện khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.  

 

Hải Đình

Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​