Thao trường những ngày nắng như đổ lửa

 

Trong những ngày qua, mặc dù thời tiết rất nắng nóng nhưng trên thao trường, bãi tập của trung đoàn bộ binh 3, thuộc sư đoàn 9, quân đoàn 4 luôn hò vang tiếng quân lệnh trong công tác huấn luyện. Với khẩu hiệu:“ Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”. Hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ nơi đây đang nỗ lực vượt qua mọi gian khổ, quyết tâm hoàn thành tốt các nội dung trong công tác huấn luyện.

Trung đoàn 3 là Trung đoàn đủ quân thuộc Sư đoàn 9, nhiệm vụ chính là huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu. Trên cơ sở nhiệm vụ đó, trong thời gian qua, công tác huấn luyện của đơn vị luôn được nêu cao với phương châm: “ Cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Và để chuẩn bị tốt cho công tác huấn luyện năm 2019, ngày từ đầu năm, ban chỉ huy trung đoàn bộ binh 3 đã cụ thể hóa được các nội dung, kế hoạch, giáo án trong công tác huấn luyện. Bên cạnh các điều kiện về thao trường bãi tập, khí cụ, học cụ cũng được đơn vị sửa chữa, trang bị mới nhằm đáp ứng tốt cho công tác huấn luyện.

00483.00_19_45_18.Still059.jpg

Trung tá Phạm Xuân Quang-Phó trung đoàn trưởng-tham mưu trưởng trung đoàn bộ binh 3 cho biết: Về công tác chuẩn bị huấn luyện, chúng tôi quán triệt tốt đến từng cán bộ chiền sĩ trong trung đoàn để hiểu rõ được mục tiêu, ý nghĩa, tầm quan trong của công tác huấn luyện. Trong thời gian qua, chúng tôi đã đầu tư nhiều công sức, cùng hàng trăm triệu đồng cho công tác chuẩn bị thao trường, bãi tập. Đồng thời đầu tư làm mới các học cụ huấn luyện mang tính chất nâng cao chất lượng, đồng thời đảm bảo tốt tính thống nhất giữa nội dung và hình thức.

Năm 2019, trung đoàn bộ binh 3 tiếp nhận thêm 770 chiến sĩ mới thuộc nhiều tỉnh thành khác nhau. Sau gần 1 tháng nhập ngũ, đến nay tình hình về tư tưởng, chỗ ăn ở, sinh hoạt của các chiến sỹ mới cũng đã đi vào nề nếp, ổn định. Và  cũng từ môi trường quân ngũ đã giúp các thanh niên rắn rỏi hơn, có ý chí bền bỉ hơn, kiên cường hơn. Quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

Tân binh Trương Tuấn Anh cho hay- những ngày đầu vào đây tôi cũng rất bở ngỡ, nhớ nhà, tư tưởng cũng chưa ổn định. Tuy nhiên được sự quan tâm, động viên của các đồng chí cán bộ lãnh đạo trung đoàn củng các an hem chiến sĩ. Đến nay tôi đã vững vàng hơn rất nhiều. Tôi hứa sẽ quyết tâm ra sức học tập rèn luyện để hoàn tốt nhiệm vụ trong quân ngũ cũng như nghĩa vụ thiêng liêng với quê hương đất nước.

Tân binh Nguyễn Hồng Đức nói: Trước khi vào đây tôi cũng đã tốt nghiệp đại học. tôi thấy môi trường quân đội rất mới mẻ, khác với ngôi trường tôi được học. nơi đây tôi học được sự kỉ cương, nguyên tắc, môi trường này giúp tôi trường thành hơn, nhanh ngẹn hơn, làm việc có giờ giấc khoa học hơn. Đây sẽ là những hành trang tôi cho cuộc sống cuộc tôi sau này.

00483.00_18_49_21.Still064.jpg


Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng trong công tác huấn luyện, trong thời gian qua, Đảng ủy Trung đoàn 3 luôn coi trong công tác huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị. Các nội dung, chương trình huấn luyện luôn được xây dựng sát với tình hình nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn và phương án tác chiến. Đối với các đơn vị binh chủng- ngành, sẽ được trang bị các kĩ năng chiến đấu linh hoạt trên mọi địa hình, thời tiết, kĩ năng ngụy trang, nghi binh, che giấu lực lượng, khí tài,...hay việc tiếp cận với các loại vũ khí mới, vũ khí công nghệ cao,…Theo đó sẽ từng bước nâng cao được sức mạnh sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống. Trong năm 2019, đơn vị cũng phấn đấu có 100% lực lượng sau kiểm tra đạt yêu cầu, trên 80% đạt khá giỏi, trong đó tỷ lệ giỏi phải đạt trên 55%. Được biết, năm nay, đơn vị cũng chọn Đại đội 1, Tiểu đoàn 7 làm điểm về kiểm tra bắn súng AK bài 1 đạt giỏi an toàn tuyệt đối. Đồng thời xây dựng Tiểu đoàn 8, Đại đội 15, Đại đội 16 làm điểm đơn vị huấn luyện giỏi tiêu biểu.

Trung tá Phạm Xuân Quang-Phó trung đoàn trưởng-tham mưu trưởng trung đoàn bộ binh 3 cho biết thêm: Năm nay chúng tôi tiếp nhận 770 chiến sỹ mới. Trong công tác huấn luyện chiến sỹ mới chưa được 1 tháng nhưng khi ra thao trường bãi tập nhận thấy. mặc dù thời tiết rất nắng nóng. Tuy nhiên bộ, chiến sĩ vẫn không ngại gian khổ, không ngại thời tiết nắng nóng thực hiện nghiêm tất cả các nội dung, đề mục trong công tác huấn luyện; Chấp hành nghiêm về thời gian, địa điểm trên thao trường. Với phương châm : “Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”. Trong thời gian qua, chúng tôi luôn duy trì, phát huy tinh thần này trong công tác huấn luyện đối với tất cả các bộ, chiến sỹ.

00483.00_22_01_20.Still066.jpg00483.00_19_19_16.Still067.jpg

Sau hơn 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Trung đoàn bộ binh 3 đã từng được Đảng-Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân,  cùng 17 huân chương quân công giải phóng; 4 cờ luân lưu “quyết chiến-quyết thắng”; một cờ “đánh giỏi”, huân chương bảo vệ tổ quốc hạng III và nhiều danh hiệu cao quí khác. Phát huy truyền thống của một đơn vị anh hùng. Trong thời gian qua, tập thể cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn bộ binh 3 luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, chiến đấu, góp phần xây dựng lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng tinh nhuệ và hiện đại.

 

Hải Đình

Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​