Xuân Lộc đẩy mạnh cải cách hành chính

 

Sáng ngày 25/1, UBND huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Theo báo cáo của UBND huyện Xuân Lộc, năm 2018, công tác cải cách hành chính luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp ở địa phương quan tâm chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả, trong đó tập trung vào các mô hình như: Mô hình hội nghị trực tuyến; thực hiện dịch vụ bưu chính công ích, chuyển phát hồ sơ, kết quả từ bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Huyện về UBNd các xã, thị trấn và ngược lại; ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành, tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân; Đẩy mạnh việc trao đổi văn bản điện tử, giảm các văn bản giấy tờ không cần thiết từ đó góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, chất lượng hồ sơ đảm bảo. Kết quả trong năm 2018, Huyện Xuân Lộc đã tiếp nhận và giải quyết đúng hạn và trong hạn được trên 43 ngàn hồ sơ, đạt tỷ lệ 96,1 % tổng số hồ sơ thụ lý, số hồ sơ quá hạn được kéo giảm đáng kể. Theo đó trong năm 2018 Xuân Lộc được UBND Tỉnh công nhận mức độ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công vụ và xếp thứ 6 trong bảng đánh giá xếp loại chỉ số cải cách hành chính của toàn Tỉnh.

AA.00_03_07_04.Still171.jpg

Năm 2019, Huyện Xuân Lộc sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách thủ tục hành; tăng tỷ lệ giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3; 4; thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại địa chỉ thông qua bưu điện;  tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan đơn vị trong công tác cải cách hành chính và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của UBNd Huyện và các xã thị trấn. Đồng thời tìm kiếm vận dụng các sáng kiến trong công tác cải cách hành chính hướng đến lợi ích của nhân dân.

AA.00_02_54_04.Still169.jpg

Dịp này 5 tập thể; 8 cá nhân thực hiện tốt công tác cải cách  hành chính và đánh giá công vụ năm 2018 được UBNd Huyện Xuân Lộc biểu dương, khen thưởng.


Tuệ Lâm

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​