Xuân Lộc huy động gần 10 tỷ đồng cho công tác dân vận

 

Sáng 23/1, Huyện ủy Xuân Lộc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua dân vận khéo, thực hiện qui chế dân chủ cơ sở năm 2018. Đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Theo báo cáo của ban dân vận huyện ủy Xuân Lộc trong năm 2018, địa phương đã tổ chức được 2 đợt ra quân làm công tác dân vận với tổng nguồn lực huy động gần 10 tỷ đồng. Theo đó đã xây dựng mới được 57 căn nhà đồng đội, nhà tình thương; Đồng thời sửa chữa 18 căn đã hư hại, xuống cấp; tặng trên 17 ngàn phần quà, gần 1200 thẻ bảo hiểm y tế và hàng ngành con vật nuôi cho hộn nghèo như bò, dê, gà cho hộ nghèo. Ngoài ra, huyện còn vận động tặng được gần 840 suất học bổng, 89 xe đạp và khoảng 2.4000 quyển vở cho các em học sinh nghèo hiếu học,…Cũng theo báo cáo, trong năm qua, việc thực hiện qui chế dân chủ cơ sở cũng được địa phương duy trì thực hiện rất tốt như mô hình trực tiếp công dân, thư xin lỗi, hướng về cơ sở; Hay mô hình đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo địa phương với người dân,… Riêng đối với các dự án đầu tư công, Xuân Lộc còn thực hiện tốt tính dân chủ với phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Qua đó tạo được sự đồng thuận lớn trong nhân dân, tình hình đơn thư khiếu nại tố cáo cũng đã giảm hẳn so với mọi năm.

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT.jpg

Trong dịp này, UBND huyện Xuân Lộc cũng đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong việc thực hiện qui chế dân chủ cơ sở và phong trào dân vận khéo năm 2018.

Hải Đình

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​