Hội thảo về kiểm soát sâu, bệnh hại trên cây mỳ

 

Sáng ngày 03/01/2019, Khoa Nông học Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trạm Bảo vệ thực vật Long Khánh tổ chức buổi hội thảo về kiểm soát sâu, bệnh hại cây mỳ cho nông dân trên địa bàn xã Xuân Hưng.

sf.jpg

Tại buổi hội thảo, nông dân đã được nghe các kỹ sư Khoa Nông học Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh trình bày về môt số sâu, bệnh hại cây mỳ như: Rệp sáp, nhện đỏ, bọ rùa, bọ phấn trắng, bệnh lỡ cổ rễ, bệnh chổi rồng, đặc biệt là bệnh khảm lá, hiện nay bệnh này đã và đang lây lan rất nhanh trên khắp 14 tỉnh, thành của cả nước, với diện tích bị nhiễm trên 39.000 ha, bệnh này làm cho cây chậm sinh trưởng, ảnh hưởng lớn đến sản lượng của cây mỳ. Do vậy muốn phòng bệnh này thì nông dân cần phải sử dụng giống kháng bệnh, giống có nguồn gốc, sạch bệnh, luân canh, thường xuyên thăm đồng và vệ sinh đồng ruộng, xử lý hom giống trước khi trồng bằng biện pháp phun thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ. Khi đã phát hiện cây mỳ đã bị nhiễm bệnh khảm lá thì phải kịp thời tiêu hủy mầm bệnh bằng biện pháp chôn hoặc đốt, qua đó sử dụng các loại thuốc Bảo vệ thực vật đặc trị cho cây mỳ, đồng thời ngưng trồng từ 6 tháng đến 1 vụ, nhằm để cho mầm bệnh không lây lan phát tán.

sf1.jpg

Thông qua buổi hội thảo đã giúp cho nông dân nắm bắt thêm một số kiến thức về cách xử lý khi cây mỳ bị nhiễm bệnh, đặc biệt là bệnh khảm lá, qua đó áp dụng các biện pháp phòng trừ, nhằm mang lại năng suất, hiệu quả cao cho người nông dân.

 

                                                                                      Quang Duệ

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​