Hội nghị tổng kết phong trào công tác hội phụ nữ năm 2018

 

Chiều ngày 20/12/2018, Hội liên hiệp phụ nữ xã đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công tác hội phụ nữ năm 2018. Nhằm đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế tồn tại để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Về tham dự hội nghị có bà Võ Thị Nhung – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; bà Huỳnh Thị Hương Ngọc – Chủ tịch Hội LHPN xã cùng các chị trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành, chi trưởng, chi hội phó phụ nữ trên địa bàn xã.

Hội nghị đã nghe bà Huỳnh Thị Hương Ngọc – Chủ tịch Hội LHPN xã thông qua báo cáo kết quả thực hiện phong trào công tác hội phụ nữ năm 2018. Trong năm 2018, Hội liên hiệp phụ nữ xã đã chủ động bám sát các nội dung chương trình kế hoạch chỉ đạo của Hội cấp trên, đồng thời tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo sát sao tạo điều kiện của Đảng ủy, UBND xã xây dựng các chương trình, kế hoạch năm để thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn, việc tổ chức các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ tiếp tục được đổi mới. Coi trọng công tác tuyên truyền vận động cán bộ hội viên tích cực thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thường xuyên quan tâm lồng ghép các nội dung hoạt động nhằm đảm bảo giảm họp và nâng cao chất lượng các cuộc họp; Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội.

DSC00554.jpg 

Khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích trong phong trào hội

Trong năm 2018, Hội phụ nữ xã đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như phát triển 483 hội viên nâng tổng số hội viên 3.547/4.818 hội viên đạt 73,6%, trích nộp hội phí về huyện hội đạt 100%. Đồng thời thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong  năm Hội đã thực hiện có hiệu quả các mô hình: “Nuôi heo đất”, “Hũ gạo tình thương”, “Trồng một cây nuôi một con”, …thu được số tiền 80 triệu đồng và 1.200 kg gạo, trao 7 giải học bổng “Nguyễn Thị Định” cho 7 em học sinh nghèo hiếu học tổng trị giá 3,5 đồng; trao tặng 01 mái ấm tình thương cho hội viên nghèo trị giá 68 triệu đồng. Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế được hội quan tâm.  Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đưa ra nhiều giải pháp giúp hội viên phát triển kinh tế, trong đó đã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện trên 8 tỷ đồng cho 398 hội viên vay, thành lập 01 tổ vay vốn liên đới với Ngân hàng nông nghiệp & phát triển nông thôn huyện có 13 thà

nh viên với tổng dư nơ 630 triệu đồng. Ngoài ra hội còn xây dựng các loại hình tiết kiệm như tổ hùn vốn, tổ tiết kiệm đã giúp trên 100 chị vay vốn để sản xuất, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh thực hiện các nguồn vốn vay, để tạo điều kiện cho hội viên có thêm kiến thức áp dụng vào trong sản xuất, chăn nuôi hội đã phối hợp với các ban ngành xã mở  2 lớp dạy nghề  ngắn hạn có 53 chị tham gia học. Đồng thời phối hợp thực hiện tốt công tác vận động hội viên tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, đồng thời tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật tới hội viên để áp dụng vào sản xuất, từ đó nhiều hội viên được tiếp cận với các nguồn vốn cũng như kiến thức để đầu tư vào sản suất, kinh doanh góp phần tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình.

Nhằm động viên khen thương các tập thể cá nhân có thành tích trong phong trào công tác hội phụ nữ năm 2018. Nhân dịp này UBND xã Xuân Thọ đã khen thưởng 4 tập thể và 7 cá nhân.

                                                                                                            Điểm TTKHCN xã Xuân Thọ​

 

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​