Hội nghị tư vấn sức khỏe cho Người cao tuổi

Vừa qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi và Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Xuân Lộc tổ chức Hội nghị tư vấn sức khỏe cho Người cao tuổi, tại hội trường UBND xã Xuân Trường.

Hội nghị đã được nghe Bác sỹ Võ Hùng Cường - Giám đốc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện trao đổi tới người cao tuổi xã về chính sách dân số hiện nay, trong đó nhấn mạnh vai trò của người cao tuổi trong việc vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình. Đồng thời, tư vấn cho người cao tuổi cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của bản thân, qua đó, Người cao tuổi cần quan tâm nhiều đến chế độ dinh dưỡng, cách phòng tránh các bệnh thường gặp như: tim mạch, cao huyết áp, xương khớp…

Hội nghị tu van sk NCT.jpg

Hiện nay, những rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở người cao tuổi tăng cao, hậu quả những rối loạn dinh dưỡng đã làm tăng tỷ lệ mắc bệnh cấp, mãn tính, tăng tỷ lệ biến chứng, giảm tuổi thọ, tăng tỷ lệ tử vong, giảm chất lượng sống. Mặc khác, các bệnh về huyết áp, một trong các phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả là các phương pháp xoa bóp bấm huyệt được coi là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.

Hội Người cao tuổi đã tích cực trao đổi với Bác sỹ Võ Hùng Cường về những vấn đề băn khoăn đối với sức khoẻ của bản thân và đã được Bác sỹ tận tình tư vấn, giải đáp. Kết thúc hội nghị, Hội Người cao tuổi xã đã đánh giá cao về tính thiết thực, cụ thể vì kịp thời cung cấp các kiến thức, kỹ năng phòng tránh, xử trí một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi, tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi, góp phần cải thiện sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi trên địa bàn xã.

          Pha Nguyễn

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​