Xây dựng thị trấn văn minh từ tiêu chí an ninh trật tự

 

Trong những năm gần đây, trước sự đô thi hóa nông thôn ngày càng cao, lượng người từ khắp nơi đổ về làm ăn, sinh sống tại khu công nghiệp Xuân Lộc ngày một gia tăng. Theo đó đã khiến cho tình hình trật tự an toàn xã hội tại địa bàn thị trấn Gia ray, huyện Xuân Lộc ngày càng tiềm ẩn nhiều phức tạp. Tuy nhiên, sự quyết tâm cao, tập thể cán bộ, chiến sĩ công an thị trấn gia ray luôn nắm chắc địa bàn để đẩy lùi được các loại tội phạm. 

Khi phố 6 và khu phố 8 được đánh giá là 2 địa bàn khá phức tạp về tình hình an ninh trật tự tại thị trấn Giaray. Bởi lẽ, địa bàn 2 khu phố này nằm cạnh khu công nghiệp với mật độ dân rất đông đúc. Hơn nữa, nơi đây các dịch vụ quán sá, vui chơi giải trí cũng mọc lên rất nhanh trong những năm gần đây. Theo thống kê, hiện nay, trên địa bàn thị trấn có đến gần 140 cơ sở kinh doanh có điều kiện. Trong đó phần lớn là các loại hình dịch vụ nhạy cảm như nhà nghỉ, khách sạn, phòng massa, kraoke,…Đối với  lĩnh vực này, nếu không được quản lí chặt chẽ thì kẻ xấu sẽ rất dễ lợi dụng ẩn nấp, biến tướng để thực hiện các hoạt động phạm pháp.

chị Đoàn Thị Phương Uyên-Chủ nhà trọ Tú Quyên-KP6- TT Giaray cho hay: Khi vào đây trọ là mình buộc phải kê khai lí lịch. Sau đó mình sẽ đi đăng kí tạm trú cho họ tại địa phương này. sau đó buộc họ phải đọc rõ nội qui của nhà trọ. Trong đó không được nhậu nhoẹt, ca hát tại khu vực nhà trọ,…ra vào cửa phải phải đóng, thời gian mở cửa là 5 giờ sáng và khóa là 11 giờ đêm. Tôi thấy các anh công an nơi đây cũng rất tốt, thường xuyên đi đến nhắc nhở, đồng thời cung cấp đường dây nóng có gì là phải gọi liền

Với 100% lực lượng cán bộ, chiến sĩ công an thị trấn đều tốt nghiệp hệ chính qui nên nghiệp vụ rất vững vàng, có thể xử lí nhanh các tình huống xảy ra trên địa bàn như đánh nhau, gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép,...trên địa bàn. Đặc biệt, trong thời gian qua, thực hiện mô hình thực cho dân ngủ yên, lực lượng công an thị trấn cũng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát theo đó đẩy lùi được nạn trộm cắp đêm, tệ nạn nhậu nhẹt, tụ tập đua xe trái phép. Điển hình như đêm 30-31/7 vừa qua, trên đường đi tuần tra, tổ công tác đã phát hiện, bắt gọn 4 đối tượng thanh niên sử dụng, tàng trữ chất ma túy để giao cho công an huyện Xuân Lộc xử lí.

ông Tôn Thất Sinh, người dân Kp6, thị trấn Giaray cho biết: Tôi thấy các chú công an nơi đây đi tuần đêm rất đều đặn. đêm nào củng có các tổ đi tuần. bên cạnh đó, công an còn phối hợp tốt với ban dân phố, bảo vệ dân phố trong việc đảm bảo an ninh trật tự, có việc gì gọi là các chú ấy đến liền. theo đó tình hình trật tự trên địa bàn thị trấn vài năm nay rất ổn định. Nhất là tình trạng đua xe, nẹt bô của thanh thiếu niên đã ko còn.

 RAU.00_14_22_04.Still064.jpg

Không chỉ thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát. Trong thời gian qua, lực lượng công an thị trấn còn tích cực vận động người dân thị trấn cùng chung tay đầy lùi các loại tội phạm thông qua việc phát hiện, tố giác tội phạm. cụ thể là việc hưởng ứng phong trào lắp đặt hệ thống camera an ninh tại cổng ngõ của từng gia đình và dọc theo các tuyến đường nội thị. Tính đến nay, trên địa bàn thị trấn Giaray đã có gần 800 mắt camera, trong đó có 78 mắt do chính quyền lắp đặt, số còn lại là của các hộ dân. Thông qua mô hình này cũng góp phần kéo giảm tội phạm trên địa bàn thị trấn. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thị trấn chỉ xảy ra 12 vụ phạm pháp hình sự, giảm 2 vụ so với cùng kì. Bên cạnh đó, các vụ phạm pháp về an ninh trật tự, tệ nạn xã hội cũng xảy ra 16 vụ, giảm 10 vụ so với cùng kì. Được biết, phần lớn các vụ việc phạm pháp đã được xử lí đều tiếp nhận từ nguồn tin báo của người dân địa phương.

Trung tá Nguyễn Anh Dũng-Trưởng công an thị trấn Giaray-Xuân Lộc cũng cho biết: Đối với công tác tuần tra đêm, chúng tôi phối hợp rất tích cực với thị đội, ban bảo vệ dân phố để cùng nhau đi tuần tra. Đặc biệt là các nhà nghỉ nhà trọ, đó là những nơi có nhiều dấu hiệu phức tạp. qua đó phạt hiện các đối tượng nghi vấn để xác minh lai lịch. Bên cạnh đó chúng tôi cũng vận động người dân tích cực tố giác tội phạm. cụ thể từ đầu nja8m đến nay người dân đã cung cấp 38 tin báo, trong đó có 32 tin có gia trị. Qua đó chung tôi cũng đã xác minh làm rõ 10/12 vụ phạm pháp, đạt trên 81%.

Với nhiều nỗ lực trong việc đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, giữ gìn sự bình yên cho địa bàn, nhiều năm qua, lực lượng công an thị trấn Giaray luôn được người dân nơi đây tin yêu, hỗ trợ. Đồng thời đơn vị cũng nhận được nhiều bằng khen, giấy khen từ các cấp, ngành về công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Hải Đình

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​