Sôi nổi các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Xuân Phú

 

Với mong muốn đem lại cho thiếu nhi một mùa hè an toàn, bổ ích và lý thú, cùng với chủ đề:"Hè yêu thương, em vui sáng tạo ”, Đoàn Thanh niên xã Xuân Phú đã phối hợp cùng các trường học trên địa bàn xã tổ chức triển khai nhiều hoạt động hè thu hút đông đảo các em học sinh, thanh thiếu nhi tham gia.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Qúy – Bí thư Đoàn xã Xuân Phú cho biết: hiện nay Đoàn xã đã tổ chức cho học sinh các cấp học trên địa bàn xã đăng ký về sinh hoạt hè. Do đã quen với các hoạt động từ các năm trước nên số lượng học sinh đăng ký về sinh hoạt năm nay đông và đồng loạt hơn. Ngoài ra còn có các buổi sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm cụ thể như: nghe cựu chiến binh kể chuyện lịch sử và giáo dục truyền thống yêu nước; tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên; kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy; kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích; ra quân làm vệ sinh môi trường...

3567.jpg3568.jpg

Cùng với các hoạt động sinh hoạt hè ở địa phương, Đoàn Thanh niên xã Xuân Phú phối hợp cùng Chi đoàn Trường Tiểu học Nguyễn Huệ tổ chức khai giảng lớp học hè cho các em học sinh bậc tiểu học trong dịp hè. Tham gia lớp học, các em sẽ được các anh chị là giáo viên Chi đoàn Trường tiểu học Nguyễn Huệ trực tiếp ôn tập lại hệ thống kiến thức tất cả các môn học. Ngoài ra, các em cũng được bồi dưỡng và thực hành một số kiến thức về kỹ năng sống và phát triển năng khiếu về nghệ thuật như: hội họa, hát múa, sinh hoạt cộng đồng...

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên xã Xuân Phú  cũng phối hợp cùng Chi đoàn Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng tổ chức giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy; khuyến khích các em tham gia các lớp năng khiếu như: cầu lông, nhạc, họa, võ thuật, tin học… do trường tổ chức.

Hoạt động hè năm 2018 trên địa bàn xã Xuân Phú với chủ đề:"Hè yêu thương, em vui sáng tạo ”, bằng những chương trình sôi nổi, thiết thực, hoạt động hè tại địa phương đã và đang mang đến cho thiếu nhi trên địa bàn xã những kiến thức bổ ích, tạo thói quen tốt trong giao tiếp, sinh hoạt cộng đồng; hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội... Các hoạt động hè không chỉ là sân chơi lành mạnh mà còn là “cái nôi” nuôi dưỡng, phát hiện những tài năng trẻ, giúp các em rèn luyện bản thân, phát triển thể chất, tinh thần, tạo tâm thế tốt nhất cho một năm học mới với nhiều thành công.

                                                                        

Điểm TTKHCN xã Xuân Phú

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​