Hướng tới kỷ niệm 71 ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc giải quyết chế độ chính sách Thương binh-Liệt sĩ.

 

Ngày 26/6/2018 UBND huyện Xuân Lộc đã xây dựng kế hoạch số 284/KH-UBND tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018). Nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và thực hiện có hiệu quả phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"; thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách. Kế hoạch đề ra một số nội dung hoạt động trong việc thực hiện chính sách, chế độ đối với người có công với cách mạng như:

tbls.jpg
Ảnh minh họa

Tuyên truyền kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ bằng nhiều hình thức phong phú trên các phương tiện thông tin đại chúng về truyền thống cách mạng, ý nghĩa công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng trong hai cuộc kháng chiến anh dũng của dân tộc; tuyên truyền phổ biến  thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ ưu đãi các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công cách mạng.

Tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng theo quy định tại Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng; Pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự nhà nước  “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”; triển khai và thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách ưu đãi theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Tổ chức các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, thăm tặng quà cho các gia đình chính sách vào dịp lễ, tết cổ truyền và ngày 27/7; tổ chức khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người có công với cách mạng tại vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thực hiện nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa đối với các gia đình Thương binh liệt sĩ như: xây dựng sửa chữa nhà ở cho người có công hiện còn khó khăn về nhà ở, đưa người có công cách mang đi điều dưỡng TP Vũng Tàu, TP Đà Lạt đưa người có công tiêu biểu về Lăng viếng Bác và tham quan miền Bắc, thăm tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 

Đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng xã, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng”. Tiếp tục tổ chức vận động đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, nhằm huy động mọi nguồn lực trong xã hội, cộng đồng cùng Nhà nước chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần của người có công với cách mạng và thân nhân; giải quyết các chính sách đảm bảo mức sống người có công với cách mạng bằng hoặc cao hơn mức sống so với cộng đồng dân cư.

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, UBND xã, thị trấn tiến hành kiểm tra rà soát, xác minh đảm bảo hồ sơ đối tượng được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo liên quan đến người có công.

Tôn tạo các công trình ghi công liệt sĩ và tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện, nhà bia, đền thờ liệt sĩ ở các xã, thị trấn đồng loạt vào 19 giờ tối ngày 27/7/2018. Tiếp tục thực hiện trà phá bom mìn, tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Phòng LĐTB&XH

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​