Nhãn hiệu hàng hóa sản phẩm - Cơ sở sản xuất nên làm và cần phải làm

Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu của một cơ sở sản xuất dùng để phân biệt hàng hóa của mình với hàng hóa cùng loại của các doanh nghiệp khác. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc được gắn vào sản phẩm, nó được xem như một dấu hiệu nhận biết sản phẩm.

Mặc dù, việc làm nhãn hiệu không phải là đòi hỏi có tính chất bắt buộc nhưng nếu không có nhãn hiệu, sản phẩm đưa vào lưu thông trên thị trường không thu hút người tiêu dùng, không thể tạo thành thương hiệu; Nếu có nhãn hiệu mà không đăng ký, nhãn hiệu sẽ bị làm giả, nhái hoặc bị nhầm lẫn với những nhãn hiệu khác dẫn đến rất nhiều rủi ro trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

Ngày nay, người tiêu dùng thông minh chỉ mua những sản phẩm có nhãn hiệu rõ ràng. Vì vậy, người sản xuất thông minh cần sớm xây dựng nhãn hiệu cho sản phẩm của mình.

Với ý nghĩa và tầm quan trọng của việc làm nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm, trong thời gian qua, Phòng Nông nghiệp và PTNT đã tích cực tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện thực hiện nhãn hiệu hàng hóa. Ngoài 11 nhãn hiệu thực hiện năm 2017, trong 6 tháng đầu năm 2018, đã hướng dẫn thực hiện những 9 nhãn hiệu đối với sản phẩm nông nghiệp gồm:

Sản phẩm xây dựng nhãn hiệu

Logo

- Chuối hột rừng,

- Chuối sấy Thành Sơn

- Cà phê Thành Sơn

(Xã Xuân Trường)

 

 

 logooo.jpg

Nấm Linh chi Phương Linh

(Xã Xuân Định)

 

 

 

 

 

logooo1.jpg

 

Xoài Suối Cao

(Xã Suối Cao)

 

 

 

 logooo2.jpg

Bắp rang bơ Nhiên Thanh Hà

(Xã Xuân Hiệp)

 

 

 

 

 

 logooo4.jpg

Chuối Sấy sên đường Hải Đạt

(Xã Xuân Trường)

 

 

 

logooo5.jpg 

Cam, Bưởi, Quýt Lộc Xuân

(Xã Xuân Hiệp)


logooo6.jpg

Chôm chôm Bảo Hòa

(Xã Bảo Hòa)

 

 logooo7.jpg

Rau an toàn Lộc Tiến

(Xã Xuân Hiệp)

logooo8.jpg

 

Thanh Long Hoàng Dũng

(Xã Lang Minh)

 logooo9.jpg


Để thực hiện nhãn hiệu hàng hóa, tổ chức, cá nhân chỉ đến đăng ký tại Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Nông nghiệp và PTNT hỗ trợ thiết kế logo và trực tiếp đem nộp hồ sơ lên Sở Khoa học và Công nghệ. Chi phí thực hiện 10.300.000 đồng/nhãn hiệu bằng nguồn vốn hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ. Doanh nghiệp, hộ dân không tốn chi phí, không mất thời gian đi tỉnh nộp hồ sơ.

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu làm nhãn hiệu hàng hóa, liên hệ Phòng Nông nghiệp và PTNT qua số điện thoại 0251.3871132 hoặc liên hệ trực tiếp công chức Lê Thị Xuân Trang qua số điện thoại 0963.716878 để được hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện.

Lê Thị Xuân Trang - Phòng NN&PTNT                         

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​