Chủ tịch UBND huyện làm việc về công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã lang minh

 

Sáng ngày 02/3, đồng chí Hồ Văn Hà, chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc, cùng với lãnh đạo các cơ quan và Ban điều phối xây dựng nông thôn mới huyện có buổi làm việc với đảng ủy, UBND xã Lang Minh về công tác xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào năm 2018.

IMG_0448.JPG

          Qua hơn 3 năm (năm 2014) được công nhận xã đạt chuẩn NTM, Đảng bộ và nhân dân xã Lang Minh tiếp tục phát huy tốt mọi nguồn lực, cùng với tinh thần chủ động, trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao, đã làm cho bộ mặt nông thôn xã Lang Minh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Kinh tế phát triển  bền vững theo hướng hàng hóa như mở rộng thêm diện tích cây thanh long, bưởi da xanh cho giá trị kinh tế cao; xã có nhiều chính sách nhằm thúc đẩy phát triển các mô hình kinh tế hợp tác, CLB NSC; hệ thống đường giao thông nông thôn, trạm y tế, trường học, diện được tiếp tục đầu tư mở rộng; 4/4 ấp đều có nhà văn hóa đáp ứng tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục và các hoạt động vui chơi giải trí cho các em; tình hinh ANCT-TTATXH tiếp tục giữ vững; ngày cành có thêm nhiều tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn.... Đến năm 2017 mức thu nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng, tăng 16 triệu đồng so năm 2015. kết quả thống kê, đến nay xã Lang minh đạt được 36/47 chỉ tiêu theo bộ tiêu chí NTM kiểu mẩu.

IMG_0445.JPG
Ảnh: Ông Hồ Văn Hà - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

           Tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Văn Hà, chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Lang Minh đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên để hoàn thành mục tiêu xã đạt chuẩn NTM kiểu mẩu vào cuối năm nay, đồng chí đề nghị đảng bộ xã Lang Minh tiếp tục tăng cường vai trò của Bí thư, tổ trưởng Tổ nhân dân; bên cạnh đó, trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp cần phải tập trung xây dựng mô hình cánh đồng mẫu trên cây lúa, bắp; khảo xác hình thành vùng trồng rau và các loại cây có giá trị kinh tế cao tại khu vực hồ Gia Măng. Song song đó quan tâm  công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm. Đặc biệt  là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để phát huy tinh thần đoàn kết và sức mạnh trong dân, coi đây là vũ khí sắc bén để xây dựng xã Lang Minh đạt chuản NTM kiểu mẫu.

 

Thanh Cường

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​