Đồng Nai- Bình Thuận làm việc về tình hình ô nhiễm môi trường tại vùng giáp ranh

 

Chiều 7/2, ông Võ Văn Chánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; ông Phạm Văn Nam, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cùng đại diện các sở, ngành liên quan của hai Tỉnh đã có buổi làm việc về tình hình ô nhiễm môi trường tại địa bàn giáp ranh, cụ thể là tại huyện Xuân Lộc của tỉnh Đồng Nai với các huyện Hàm Tân, Tánh Linh và thị xã Lagi của tỉnh Bình Thuận.

TẠI VÙNG GIÁP RANH.BMP

Theo báo cáo chung của 2 Sở tài nguyên và môi trường Tỉnh Đồng Nai và Tỉnh Bình Thuận: Trong thời gian qua, nhằm đảm bảo vệ sinh nguồn nước trên lưu vực sông Ui, sông Giêng, sông Dinh hai địa phương cũng đã có nhiều nỗ lực trong công tác phối hợp quản lí đối với các nguồn nước thải đổ vào lưu vực của các con sông này.  Đặc biệt là tại khu vực thượng nguồn sông Ui thuộc địa bàn huyện Xuân Lộc, tỉnh đồng nai. Được biết, từ năm 2011 đến nay, hai địa phương đã phối hợp thực hiện được 14 đợt kiểm tra, giám sát tại 6 đơn vị có nguồn nước thải đổ vào lưu vực  Sông Ui, Sông Giêng. Cụ thể là công ty TNHH MTV sản xuất cồn Tùng Lâm, công ty TNHH MTV bột mì Thành Tâm và 4 cơ sở chăn nuôi heo với qui mô lớn thuộc địa bàn xã Xuân Hưng của huyện Xuân Lộc. Cụ thể nhất là trong năm 2017, Sở tài nguyên và môi trường của tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận đã thực hiện 4 đợt kiểm tra, giám sát tại các cơ sở nêu trên. Kết quả phân tích mẫu nước thải nhận thấy, 4 trang trại chăn nuôi heo thuộc địa bàn xã Xuân Hưng đều không đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường. Qua đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã tiến hành xử phạt hành chính với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng. Đồng thời tạm đình chỉ hoạt động đối với 2/4 trang trại chăn nuôi vi phạm này.

TẠI VÙNG GIÁP RANH1.BMPTẠI VÙNG GIÁP RANH2.BMP

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Chánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng đánh giá cao tinh thần phối hợp quản lí của cà hai tỉnh về lĩnh vực môi trường tại các địa bàn giáp ranh. Cũng theo đồng chí cho biết, để bảo vệ tốt nguồn nước tại lưu vực sông Ui-thượng nguồn sông Giêng, sông Dinh của tỉnh Bình Thuận thì ngoài việc tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở nêu trên, các địa phương cũng cần khảo sát thêm đối với những nguồn nước thải khác đổ vào lưu vực các con sông này. Trong đó không loại trừ nguồn nước thải sinh hoạt từ các khu, cụm dân cư.

Hải Đình

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​