Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chống hàng gian, hàng giả

 

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ sinh hoạt đời sống nhân dân hàng ngày, chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền nhiễm qua đường thực phẩm trên địa bàn huyện; đồng thời làm tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tránh không để xảy ra những vụ ngộ độc thực phẩm ngoài khả năng kiểm soát. Ngày 03/01/2018, Ban Thưởng vụ Huyện ủy đã ban hành Công văn số 3411-CV/HU, đề nghị Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng, ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kiểm soát giá cả hàng hóa, nhất là việc chống các hành vi vi phạm về buôn bán nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, thực phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc. Không để hàng giả, hàng nhái, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng kém chất lượng, hàng không nhãn mác… lưu thông trên thị trường. Đồng thời, đảm bảo việc phối hợp cung ứng hàng hóa cho người dân trong dịp tết bằng nhiều hình thức theo tinh thần người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Chỉ đạo đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm soát các hành vi vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm và vệ sinh thú y. Đặc biệt, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc kinh doanh, giết mổ, vận chuyển, buôn bán gia súc, gia cầm, cơ sở sản xuất thực phẩm, nước uống đóng chai, dịch vụ ăn uống. Xử lý nghiêm và cảnh báo kịp thời, rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng các hành vi vi phạm chất lượng hàng hóa và các sản phẩm không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm để người tiêu dùng biết, phòng tránh.

Tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; thường xuyên cập nhật, cảnh báo, xử lý kịp thời các nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm; khoanh vùng, xử lý triệt để môi trường, chất thải. Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh chuẩn bị đầy đủ cơ số dịch truyền, thuốc, phương tiện và nhân lực để sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân, đặc biệt trong các trường hợp ngộ độc thực phẩm, dịch lớn xảy ra. Đồng thời, thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh lây truyền qua thực phẩm, khuyến cáo cho người dân trong việc lựa chọn, tiêu dùng các sản phẩm hàng hóa an toàn trong dịp tết, nhất là các loại thực phẩm rau, củ, quả, các sản phẩm được chế biến từ động vật.

 

Hưng- BTGHU

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​