Hội thảo ghép cải tạo vườn xoài

 

Sáng 01/12 tại HTX SX TMDV Du lịch Suối Lớn xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, Sở nông nghiệp phát triển nông thôn Đồng Nai phối hợp trung tâm khuyến nông tỉnh và UBND huyện Xuân Lộc đã tổ chức buổi hội thảo ghép cải tạo vườn xoài cho gần 100 nông dân trồng xoài ở 3 huyện Xuân Lộc Định Quán và Vỉnh Cửu.

Địa điểm để nông dân tham quan là vườn xoài của anh Nguyễn Văn Phúc ở ấp 1A xã Xuân Hưng. Năm 2010 anh Phúc bắt đầu ghép chuyển đổi dần diện tích xoài bưởi sang xoài Đài Loan. Đến nay anh đã ghép thành công 6ha và đã cho thu hoạch. Theo tính toán của anh năng suất xoài Đài Loan ghép năm 2017 đạt khoảng 19 tấn/ha, giá bán trung bình 30.000 đồng anh thu lãi 500 triệu đồng sau khi trừ chi phí đầu tư.

cai tao vuon3.BMP

Tại buổi hội thảo, lãnh đạo Sở nông nghiệp phát triển nông thôn, Trung tâm khuyến nông tỉnh đã giái đáp những thắt mắt của người trồng xoài như:  kỹ thuật ghép xoài hiệu quả, chăm sóc xoài sau khi ghép, phương pháp xử lý ra hoa, kỹ thuật chăm sóc để xoài cho năng suất cao. Ngoài ra nhiều ý kiến của bà con nông dân đề nghị tỉnh, huyện cần quan tâm đến vấn đề phân bón giả ảnh hưởng đến người trồng xoài; Vấn đề đầu ra sản phẩm xoài phải được ổn định cũng được nông dân đặt ra tại buổi hội thảo.

cai tao vuon1.BMP

Được biết hiện Xuân Lộc có trên 2.000ha xoài, diện tích thu hoạch là 1.600ha. Trong đó HTX nông nghiệp dịch vụ du lịch Suối Lớn có tổng diện tích 500ha; Trong đó có 14ha được chứng nhận Viet GAP và 10 ha được chứng nhận Global GAP.

 

Lê Tùng

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​