Xuân Lộc tích cực đưa bơi lội vào học đường

 

Việc đưa bộ môn bơi lội vào chương trình giảng dạy đã giúp các em học sinh nâng cao sức khỏe thể chất, tạo tinh thần hứng khởi trong quá trình học tập. Đồng thời còn giúp kéo giảm các trường hợp học sinh bị đuối nước do không biết bơi. Đặc biệt là tại các vùng nông thôn có nhiều ao, hồ, sông, suối như địa bàn huyện Xuân Lộc.

Năm học 2015-2016, môn bơi lội đã được ban giam hiệu trường tiểu học kim đồng, thị trấn Giaray đưa vào môn học thể dục tự chọn. Từ khi được triển khai, môn học này đã được đông đảo quí phụ huynh và các em học sinh tích cực hưởng ứng. Trong 2 năm học qua, từ môn học này, nhà trường không chỉ khắc phục được tình trạng học sinh đuối nước do tự ý rủ nhau đi tắm ao, tắm suối,...Theo đó còn mang về nhiều thành tích trong các giải thi đấu do tỉnh tổ chức ngành như: 2 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 3 huy chương đồng

HỌC ĐƯỜNG3.BMP

Em Lê Trần Phương Diệp, học sinh lớp 5- trường tiểu học Kim Đồng:  “Con cảm thấy rất là phấn khởi, ngày nào con cũng kêu ba con chở con đi bơi, con thấy sức khỏe mình tốt hơn”.

Em Anh Thư: học sinh lớp 3, trường tiểu học Kim Đồng: “ Lúc đầu xuống nước thí con vẫn còn hơi sợ, nhưng bây giờ con thấy mình bơi được tốt hơn, bơi lội giúp con khỏe và con thấy tự tin hơn khi đi bơi cùng các bạn”

Theo số liệu thống kê, đến nay, tất cả các trường ở khối tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện đều đã thành lập được các câu lạc bộ bơi lội, trong đó có trên 50 giáo viên thể dục phụ trách ở bộ môn này. Tuy nhiên, hiện nay toàn huyện chỉ có 7 hồ bơi, trong đó 6 hồ bơi là của tư nhân, duy nhất chỉ có trường trung học cơ sở Trần Phú, thị trấn Giaray là được đầu tư xây dựng hồ bơi riêng cho học sinh. Số còn lại các trường đều phải đăng kí thuê dịch vụ từ các hồ do tư nhân nhưng cũng chủ yếu nằm trên địa bàn thị trấn. Đối với học sinh tại các địa bàn các xã thuộc vùng sâu, vùng xa phụ huynh phải đưa đón con em mình đi hàng chục km mới đến hồ tập bơi nên rất bất tiện.

HỌC ĐƯỜNG.BMP

Thầy  Hoàng Văn Hạnh -  giáo viên trường tiểu học kim đồng: “ Trên địa bàn huyện vùng núi, nông thôn, cái tỷ lệ đuối nước hằng năm ở lứa tuổi học sinh rất còn xảy ra. Chính vì vậy, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, đã dưa phổ cập bơi vào lứa tuổi học sinh, tuy nhiên trên địa bàn còn một số hạn chế đó là cái cơ sở vật chất hồ bơi ít, vì vậy việc phổ cập chưa có rộng rãi, chưa có mang tính chất phổ biến toàn dân, bên cạnh đó cái công tác tuyên truyền về giáo dục thể chất, kỹ năng sống cho học sinh còn đang hạn chế”

HỌC ĐƯỜNG4.BMPHỌC ĐƯỜNG1.BMP

          Có thể thấy rằng việc đưa môn bơi vào trường học là một nhu cầu hết sức cấp thiết đồng thời đáp ứng được mong mỏi của các em học sinh, các bậc phụ huynh và cũng là mong muốn của toàn xã hội. Chính vì thế, để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em, ngành giáo dục huyện Xuân Lộc cũng mong  các ban ngành chung tay góp sức để có thể triển khai việc xây dựng thêm bể bơi nhằm  đưa môn bơi vào dạy trong hệ thống các trường học trong thời gian sớm nhất.

 

Hồng Lam-Hải Đình

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​