HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri chuyên đề đối với lực lượng dân quân tự vệ và công an

 

Sáng 9-11, tại nhà văn hóa huyện Xuân Lộc,  HÐND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đối với lực lượng dân quân tự vệ và công an xã trên địa bàn 2 huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ và thị xã Long Khánh. Về dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch HÐND tỉnh; Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Văn Dũng Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, và trên 300 cử tri là lực lượng dân quân tự vệ, công an các xã của huyện Xuân Lộc, huyện Cẩm Mỹ và thị xã Long Khánh cùng về dự.

chuyen de Xuan Loc5.jpg

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe những thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Kết quả việc thực hiện chế độ, chính sách cho lực lượng công an xã và lực lượng dân quân tự vệ ở các địa phương theo Nghị quyết số 46 và 49 của HÐND tỉnh. Trong phần kiến nghị, cử tri 2 huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ và thị xã Long Khánh đề đạt 11 ý kiến nguyện vọng tập trung vào  một số vấn đề như: Tỉnh cần quan tâm hơn nữa lực lượng công an, quân sự ở địa phương, tăng mức hỗ trợ cho 2 lực lượng này để họ đảm bảo nguồn thu nhập yên tâm công tác. Trang bị thêm công cụ hỗ trợ và phương tiện cần thiết cho lực lượng công an xã để thuận lợi trong việc tuần tra phòng chống tội phạm. Ngoài ra một số ý kiến cho rằng hiện chế độ bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội cho lực lượng công an xã vẫn chưa được thực hiện; Lực lượng công an viên một số xã chưa được hưởng chế độ phụ cấp trực các ngày lễ, ngày Tết, trong khi đó những ngày 2 lực lượng phải tổ chức trực xuyên suốt;

chuyen de Xuan Loc.BMPchuyen de Xuan Loc1.BMP

Phát biểu kết luận tại hội nghị tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch HÐND tỉnh đề nghị các cử tri sau hội nghị này tiếp tục thông tin đến thường trực HÐND tỉnh thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5 của HÐND tỉnh. Lãnh đạo tỉnh luôn xác định việc phát triển kinh tế bền vững phải gắn liền với đảm bảo, giữ vững quốc phòng và ổn định an ninh trật tự tại cơ sở, góp phần thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn và trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh.


Lê Tùng

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​