Xuân Tâm tổ chức kiểm tra, sơ tuyển sức khỏe cho thanh niên nhập ngũ năm 2018

 

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe, để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2018. Sáng ngày 29/10/2017, tại trạm y tế xã Xuân Tâm, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức kiểm tra, sơ tuyển sức khỏe cho thanh niên nhập ngũ năm 2018.

Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát lệnh gọi hơn 300 công dân đến khám sức khỏe. Do làm tốt công tác tuyên tuyền, công khai dân chủ, nắm chắc thực lực thanh niên trong độ tuổi, sự đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn của các ấp đội truởng, trong ngày khám tuyển đã có 286 thanh niên trên địa bàn xã tham gia khám tuyển.

Trong khâu khám tuyển nghĩa vụ quân sự xã Xuân Tâm  luôn chú trọng tuyển chọn những thanh niên đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ 2018 đạt chất lượng cao theo đúng quy định của Bộ y tế và Bộ quốc phòng, đối tượng khám sức khỏe đợt này là những thanh niên có độ tuổi từ 18 - 27, có hộ khẩu thường trú tại xã đã được hội  đồng nghĩa vụ xã thông qua, có lý lịch thân nhân rõ ràng, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa, sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

HDNVQS xã tổ chức khám sức khỏe cho các thanh niên.jpgĐo huyết áp cho các thanh niên.jpg

Theo đánh giá của Hội đông nghĩa vụ quân sự xã Xuân Tâm đợt khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm nay được Hội đồng nghĩa vụ quân sự tổ chức chặt chẽ, nhanh gọn, đúng quy trình, đảm bảo chất lượng và yêu cầu đề ra.

Việc khám sơ tuyển thanh niên sẵn sàng nhập ngũ vừa để phục vụ cho nhiệm vụ gọi công dân nhập ngũ hàng năm, vừa kiểm tra, nắm lực lưọng thanh niên trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự phục vụ cho quốc phòng, đồng thời còn góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm của thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Điểm TT. KH&CN xã Xuân Tâm

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​