Xuân Hưng lắp đặt thêm 13 Camera quản lý an ninh

 

Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Xuân Hưng tình hình tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm hình sự ở các khu dân cư xảy ra thường xuyên và ngày càng phức tạp. Các đối tượng tội phạm thường lợi dụng những lúc người dân sơ hở, mất cảnh giác, những thời điểm vắng vẻ để thực hiện hành vi trộm cắp, gây án. Nhiều vụ việc gặp phải khó khăn khi không có bất cứ đặc điểm nào để nhận dạng đối tượng, công tác điều tra phá án bị gián đoạn.

Trước tình hình tội phạm và các hành vi phạm pháp có xu hướng gia tăng, CA xã đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng, triển khai thực hiện nhiều kế hoạch, biện pháp, mô hình phòng, chống tội phạm; trong đó có mô hình Camera an ninh.

Với chiều dài hơn 7 km đường Quốc lộ 1A đi qua, trên địa bàn xã Xuân Hưng hiện có 9 camera quản lý an ninh, trong thời gian vừa qua, chỉ sau một thời gian lắp đặt hệ thống camera an ninh, bước đầu đã phát huy hiệu quả, qua đó giúp CA xã có cơ sở nắm được thông tin một số vụ việc, qua hệ thống camera an ninh đã có tác dụng đáng kể trong công tác phát hiện, đấu tranh phòng ngừa, điều tra xử lý tội phạm, đồng thời theo dõi, quản lý được tình hình an ninh trật tự ở địa phương, từ đó có các biện pháp để ngăn ngừa và giải quyết kịp thời, theo đó tình hình ANTT có chuyển biến tích cực, tội phạm tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông đều giảm so với cùng kỳ.

 

 camera 4.jpgcame ra 1.jpg

Camera mới được lắp đặt trước cổng UBND xã

 

Nhằm tăng cường các giải pháp, đảm bảo ổn định tình hình ANTT ngày càng tốt hơn, UBND xã Xuân Hưng đã tiến hành lắp đặt thêm 13 camera an ninh ở các ngã ba, ngã tư dọc theo tuyến đường Quốc lộ 1A, qua đó đấu nối các camera của các hộ dân 2 bên đường, nhằm tăng cường thêm giải pháp đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, phòng chống tội phạm tại địa phương.

Việc kết hợp hệ thống camera của chính quyền với người dân là hết sức cần thiết, vừa tăng thêm độ rộng của hệ thống quản lý, vừa tận dụng được những hình ảnh mà camera người dân ghi lại để phục vụ tốt việc quản lý địa bàn đến từng ngõ hẻm, con đường. Thông qua hoạt động hệ thống camera giám sát, trích xuất dữ liệu từ máy chủ, cơ quan chức năng tiến hành xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật.

camera 3.jpg

 Mô hình lắp đặt hệ thống camera quan sát là một việc làm có nhiều lợi ích thiết thực, giải quyết nhiều vấn đề an ninh ở khu dân cư, giúp người dân yên tâm hơn, đóng góp quan trọng trong phong trào phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT ở địa phương. Trong thời gian tới UBND xã sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn xã lắp đặt thêm nhiều hệ thống camera quản lý an ninh, để công tác phát hiện, đấu tranh phòng chống tội phạm ngày càng có hiệu quả hơn.

 

                                                                                                                                    Quang Duệ

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​