Tiếp tục đẩy mạnh việc tìm kiếm, qui tập hài cốt liệt sỹ

 

Chiều 31/08, Ban chỉ đạo tìm kiếm, qui tập hài cốt liệt sỹ gọi tắt là ban chỉ đạo 1237 huyện Xuân Lộc tổ chức sơ kết đề án tìm kiếm, qui tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện năm 2017.

Theo báo cáo của ban chỉ đạo 1237, trong năm đơn vị này đã tiếp nhận và xử lí 20 thông tin của người dân về địa điểm nghi ngờ có hài cốt liệt sỹ tại các xã Xuân Bắc, Xuân Hiệp, Xuân Tâm và Xuân Thọ. Tuy nhiên qua công tác tổ chức đào xới tìm kiếm( với diện tích trên 1000 m2) nhưng vẫn không tìm thấy hài cốt liệt sỹ. Theo ban chỉ đạo 1237 huyện Xuân Lộc, có thể sau giải phóng hài cốt các liệt sỹ này đã được đồng đội cất bốc đưa về các nghĩa trang nên không còn nữa. Cũng theo báo cáo của ban chỉ đạo 1237 huyện Xuân Lộc, trong năm 2017, thể theo nguyện vọng của gia đình thân nhân các liệt sỹ, huyện cũng đã tổ chức di dời 2 hài cốt liệt sĩ và 1 hài cốt Mẹ Việt Nam Anh Hùng về chôn cất tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã Long Khánh.

Tại hội nghị sơ kết, đại tá Trương Quang Châu-Phó chủ nhiệm chính trị thuộc bộ chỉ huy Tỉnh yêu cầu địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh việc thu thập thông tin và tổ chức tìm kiếm, qui tập hài cốt liệt sĩ. Trong quá trình thực hiện cần phối hợp chặt chẽ cùng với hội cựu chiến binh, lực lượng du kích địa phương, những người sinh sống lâu năm trên địa bàn để thu thập, xác minh thông tin vị trí chính xác nơi đã chôn cất các liệt sỹ.

 

Hải Đình

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​