Xuân Hưng tặng nhà tình thương cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo

 

 Nhằm tạo điều kiện cho đồng bào nghèo, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn có được một mái ấm tình thương để ổn định nơi ăn chốn ở, yên tâm lao động sản xuất, cải thiện cuộc sống. Sáng ngày 9/8/2017, UBND xã Xuân Hưng đã tổ chức trao tặng căn nhà tình thương cho hộ ông Điểu Hơn ở tại ấp 4 là hộ đồng bào dân tộc thiểu số STiêng còn khó khăn về nhà ở.

Về tham dự lễ bàn giao có ông Nhâm Văn Khải - Trưởng phòng Tuyên tuyền Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai, ông Phan Minh Tiến - Phó Bí thư Chi đoàn thanh niên Ban Dân tộc tỉnh, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Trưởng phòng Dân tộc huyện Xuân Lộc cùng với lãnh đạo địa phương và đông đảo bà con nhân dân ấp 4.

hxxx2.jpg

Gia đình cùng với đơn vị tài trợ và lãnh đạo địa phương chụp hình lưu niệm

Căn nhà ông Điểu Hơn được xây dựng với diện tích 30m2, kinh phí xây dựng là 40 triệu đồng, do Chi đoàn thanh niên Ban dân tộc tỉnh Đồng Nai hỗ trợ.Tại buổi lễ bàn giao, UBND xã Xuân Hưng, Ban nhân ấp 4 và đơn vị tài trợ đã tặng quà cho gia đình ông Điểu Hơn và mong rằng sau khi nhận được mái ấm tình thương, gia đình hãy giữ gìn, duy tu sửa chữa cho căn nhà ngày càng sạch đẹp hơn, đồng thời cố gắng làm ăn, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao mái ấm tình thương, lãnh đạo địa phương đã cám ơn Chi đoàn thanh niên Ban dân tộc tỉnh Đồng Nai đã quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở địa phương, không chỉ tạo điều kiện cho người nghèo có được một mái ấm tình thương để ổn định cuộc sống mà còn góp phần ổn định tình hình an sinh xã hội trên địa bàn. Mong rằng trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành với địa phương để chia sẻ những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

Như vậy tính từ đầu năm 2017 cho đến nay, UBND xã Xuân Hưng đã vận động xây dựng và bàn giao được 07 căn nhà tình thương cho người nghèo còn khó khăn về nhà ở.


                                                                                                              Quang Duệ

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​