Nữ cán bộ hội chữ thập đỏ hết lòng vì công việc

Qua 5 năm đảm nhận vai trò chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Suối Cao .Với những cách làm đầy sáng tạo và nhiệt tình với công việc bà Trần Thị Lý đã thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua thiết thực chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ đó góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương
Được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Suối Cao năm 2012 nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình với công tác hội cũng như với bà con nghèo. Bà Lý đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân về hoạt động nhân đạo. Bằng cách nói chân tình, gần gũi và đầy trách nhiệm, bà Lý đã vận động mọi người hưởng ứng thực hiện tốt các phong trào như: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất da cam; tháng hành động vì nạn nhân da cam và cuộc vận động “ Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Kết quả trong năm 2016 bà đã cùng với ban chấp hành hội vận động cứu trợ khẩn cấp, trợ giúp nhân đạo cho hàng ngàn lượt người với tổng trị giá là trên 250 triệu đồng. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2017 bà đã vận động trên 240 triệu đồng trợ giúp nhân đạo chăm sóc sức khỏe cho trên 1 ngàn 232 lượt người. Chia sẽ về công tác nhân đạo bà Lý cho biết: Tôi cảm thấy ở xã Suối Cao có những mảnh đời rất là bất hạnh, có những hoàn cảnh còn khó khăn cho nên tôi bỏ một ít công sức thời gian để vận động những người có điều kiện để giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn nên tôi rất muốn đóng góp một phần nhỏ của mình để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.
 
hpn.BMP
Không chỉ vận động thực hiện tốt các hoạt động chăm lo cho công tác an sinh xã hội bà Lý còn vận động thực hiện tốt phong trào hiến máu nhân đạo. Trong thời gian qua bà đã vận động hàng trăm lượt người tham gia hiến máu. Để thực hiện tốt công tác vận động hiến máu bà đã tình nguyện tham gia hiến máu 26 lần. Ngoài ra bà còn vận thành lập được 1 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện gồm 9 thành viên tham gia hiến máu mỗi khi có người cần đến máu; vận động Mạnh thường quân hỗ trợ thường xuyên cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1 triệu 800 ngàn đồng. Đồng thời vận động trao tặng 12 xe lăn cho những người khuyết tật giúp họ có phương tiện đi lại giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.
Nhận xét về bà Trần Thị Lý, ông Nguyễn Tự Do - chủ tịch Hôi chủ thập đỏ Huyện Xuân Lộc cho biết: Đối với bà Trần Thị Lý là một cán bộ hội năng nổ nhiệt tình với công việc. bản thân của bà Lý nắm chắc được địa bàn cho nên trong quá trình hoạt động bà đã kịp thời phát hiện những hộ khó khăn để tập trung vận động để giúp đỡ họ. trong 6 tháng đầu năm 2017 bà Lý đã cùng với các thành viên tặng 730 phần quà để chăm lo cho người nghèo. Trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân bà Lý củng làm khá tốt trong 6 tháng đầu năm thực hiện chỉ tiêu chăm sóc sức khỏe cứu trợ khẩn cấp đã đạt trên 96% thể hiện sự năng nổ nhiệt  tình của cán bộ nữ trong phong trào hội chữ thập đỏ.
Với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết trong công việc năm 2016 bà Lý vinh dự được TW hội chữ thập đỏ, Hội chữ thập đỏ Tỉnh biểu dương, khen thưởng. Đặc biệt bà được tuyên dương là gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện.
 
                                                                             Tuệ Lâm
 

 
 

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​