Tỉnh ủy kiểm tra hội cựu chiến binh Xuân Lộc

Sáng 5/05, Phó bí thư tỉnh ủy Phan Thị Mỹ Thanh đã có buổi kiểm tra về tình hình hoạt động tại hội cựu chiến binh huyện Xuân Lộc.
Theo báo cáo, hiện nay Xuân Lộc có tổng số 137 chi hội, phân hội cựu chiến binh với gần 2.400 hội viên. Trong đó tỷ lệ hội viên nòng cốt chiếm gần 46,5%, tỷ lệ hội viên là đảng viên chiếm trên 23%. Hội viên thuộc các tôn giáo và dân tộc thiểu số cũng chiếm khoảng 23%. Cũng theo báo cáo, trong thời gian qua, cùng với việc củng cố, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Hội cựu chiến binh huyện Xuân Lộc còn thực hiện được nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả như: Mô hình phụng dưỡng gia đình chính sách; Mô hình cựu chiến binh với tuyến đường tự quản; Mô hình cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, với các hoạt động tương trợ như: giúp đỡ nhau về vốn, cây- con giống, kinh nghiệm trong chăn nuôi, trồng trọt, làm ăn-làm giàu,…Kết quả từ các mô hình tương trợ nêu trên, đến nay, Xuân Lộc không còn hội viên nghèo loại A. Tỷ lệ gia đình hội viên khá, giàu cũng theo đó tăng nhanh với mức thu nhập từ 500 triệu đồng đến trên 1tỷ đồng/năm. Điển hình như cựu chiến binh Phan Hồng Oanh, Phạm Đức Toàn, Trần Cao Thắng, Phạm Văn Ru, Nguyễn Thị Kim Xuân,…đều có mức thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm.
đ.c phan thị mỹ thanh- phó bí thư tỉnh ủy thăm quan mô hình trồng tiêu của hội viên cựu chiến binh xã xuân thọ.jpg 
 Bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư tỉnh ủy thăm quan mô hình trồng tiêu
của hội viên cựu chiến binh xã xuân thọ

Phát biểu tại buổi kiểm tra, phó bí thư tỉnh ủy Phan Thị Mỹ Thanh đánh giá cao những kết quả mà hội cựu chiến binh huyện Xuân Lộc đã đạt được trong thời gian qua. Theo đó, đồng chí cũng mong muốn hội cựu chiến binh huyện tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, nhằm tiếp tục tạo sực lan tỏa hơn nữa trong toàn cộng đồng xã hội. Đặc biệt đồng chí cũng lưu ý, trong thời gian tới, các cấp hội cần chú trọng hơn nữa công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ cũng như các thế hệ quân nhân đi sau.
Hải Đình 

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​