Hội thảo phân bón hữu cơ Vedagro dạng viên

 Theo ông Hà Giang Tùng - Cán bộ kỹ thuật của Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam: "Sản phẩm phân bón hữu cơ khoáng Vedagro dạng viên là loại phân mà nguyên liệu chủ yếu là CMS. CMS là chất thông qua quá trình sản xuất bột ngọt trước và sau khi trải qua kỹ thuật lên men vi sinh để lấy chất Glutamic Acid, sau đó thông qua thiết bị cô đặc tiên tiến của nước Đức để lên men cô đặc. Sau quá trình thủy phân CMS sẽ tiến hành phun và tạo thành hạt kỹ thuật, hạt tính năng và tốc độ hiệu quả phù hợp với loại phân hữu cơ".

Truyền thống của phân hóa học là có tốc độ tan chảy và tính hiệu quả nhanh, có thể nhanh chóng được cây trồng hấp thụ và sử dụng, nhưng sau khi phân được tan ra, thành phần dinh dưỡng sẽ hòa tan trong đất, nếu như không được cây trồng hấp thụ liền và sử dụng, thì nó sẽ đóng thành cục và bị đất thấm hút, thành phần dinh dưỡng này sẽ bị rửa trôi hoặc theo lượng nước tưới thắm vào trong tầng đất ngầm, như vậy không những làm lãng phí phân bón mà còn làm ô nhiễm tầng nước trong đất.

Nếu chúng ta bón phân hữu cơ, do trong thành phần dinh dưỡng trong chất hữu cơ không được cây trồng hấp thụ trực tiếp và sử dụng, cần phải trải qua quá trình sau khi được vi sinh vật khoáng hóa, sau đó thành phần dinh dưỡng sẽ phân giải ra, cây trồng mới có thể hấp thụ và sử dụng được, nhưng  quá trình này cần phải có thời gian.

Vì vậy nhằm cải thiện khuyết điểm của phân hữu cơ và phân vô cơ, Công ty đã tạo được sự kết hợp giữa phân hữu cơ và phân vô cơ để tạo ra phân bón hữu cơ khoáng Vedagro dạng viên, không những có chứa đầy đủ các chất Đạm, Kali, Lưu huỳnh, Canxi, Magiê và các dinh dưỡng nguyên tố khác đảm bảo được tính hiệu quả nhanh của phân vô cơ, lại vừa đảm bảo được tính hiệu quả lâu dài của phân hữu cơ. Đặc biệt phân còn có đặc tính hiệu quả của Acid Amin, không những đảm bảo được sản lượng ổn định, mà còn thấy được rõ ràng sự cải thiện chất lượng sản phẩm, giảm bớt được sâu bệnh gây hại cho cây trồng, hoạt tính hóa đất đai,  tăng khả năng giữ phân của đất và bảo vệ môi trường. 

Ngoài ra, phân bón Vedagro dạng viên thích hợp dùng để bón lót và bón thúc cho mọi loại cây trồng,  là loại phân thích nghi nhất cho nông sản cây mọc nhiều lá xanh và đảm bảo chất lượng cho nông sản.

Buổi hội thảo giúp bà con nông dân trên địa bàn xã biết thêm cách chọn lựa và sử dụng phân bón hợp lý cho từng loại cây trồng để cây trồng đạt hiệu quả năng suất cao.


                                                                                                                                    Pha Nguyễn

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​