Xuân Lộc tìm ra đầu ra cho nền nông nghiệp

 

​         Sáng 14/04,  huyện Xuân Lộc tổ chức hội chợ triển lãm nông nghiệp với chủ đề: “ Phát triển nông nghiệp sạch, liên kết bền vững”. Thông qua hội chợ này Xuân Lộc mong muốn sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho nền nông nghiệp của huyện nhà trong thời gian tới.

 

Mặc dù lần đầu tiên được tổ chức, nhưng hội chợ triển lãm này cũng đã thu hút được hơn 70 đơn vị, cá nhân trong và ngoài huyện tham gia trưng bày với trên 200 loại sản phẩm liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp như: nông sản, máy móc nông cơ, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,…Đặc biệt, trong đợt triển lãm này, Xuân Lộc đã ra mắt được nhiều loại sản phẩm sạch được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm như: hồ tiêu, rau, xoài, thanh long,...

hoicho.jpg

ông Nguyễn Thế Bảo, giám đốc HTX xoài Suối Lớn cho hay:

Để có thể cung cấp xoài vào các siêu thị và xuất khẩu đi các thị trường khó tính. Từ năm 2010 Suối lớn đã đi theo con đường sản xuất  xoài sạch. Cụ thể naăm 2010 xòai suối lớn đã đạt được chứng chỉ vietgap qua năm 2011 hướng tới thị trường xuất khẩu Suối Lớn làm luôn lobogap, hiện nay suối lớn củng được cấp hai mã số để xuất khẩu qua thị trường úc cho 2 giống xoài đó là xoài đài loan và xoài bưởi. Hội chợ là cái kênh thương mại xúc tiến thương mại hiệu quả nhất từ khi thnah2 lập đến nay tất cả các chương trình hội chợ Suối Lớn đều tham gia với mong muốn giới thiệu sản phẩm mình cho nhiều người biết đến và các đối tác có thể thấy được quy mô để có thể đặt hàng xuất khẩu với số lượng lớn.

hoicho1.jpg

Là chủ của một thương hiệu nước uống giải khát từ mủ trôm tại xã Xuân Hòa, anh  Lê Thông bộc bạch:

Sản phẩm mủ trôm đầu ra gặp nhiều khó khăn nên nhân cái hội chợ lần này sẽ kết nối nhà nông với nhà doanh nghiệp đeểl mà một cái thương hiệu sau này có gắng xây dựng thương hiệu mũ trôm rừng là để cho những hộ dân đi sau sẽ có một cái đầu ra ổn định hơn.

Lê Phan Hữu Hưng, chủ nhiệm Hợp tác xã Thanh Long, xã Xuân Hưng cũng cho hay: Tham gia hội chợ hôm nay thì chúng tôi rất mong muốn có thể gặp gỡ các đối tác để có thể xuất đi nước ngoài hoặc có thể tiêu thụ nước ngoài theo hướng thanh long sạch hoặc có thể ở các siêu thị ở trong nước

Được đánh giá là ngày hội nông nghiệp, theo đó, nhiều vấn đề liên qua đến sản xuất, liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cũng được trao đổi, thống nhất ngay tại hội chợ. Do vậy, hội chợ triển lãm nông nghiệp này, cũng được xem là cơ hội gặp gỡ, gắn kết giữa nhiều chủ thể gồm: nhà nước, nhà đầu tư, nhà khoa học, nhà nông và các ngân hàng. Theo đó, các đơn vị này cùng nhau tìm ra giải pháp thúc đẩy nền nông nghiệp của huyện nhà đi lên.

Tham gia hội chợ này, Ông Lâm Thanh Đức- chủ tịch Hội Đồng Quản trị công ty Lâm Thanh Đức cũng tìm gặp được nhiều cơ hội thu mua nông sản trực tiếp từ nông dân. Ông Đức nói:

Thanh Đức chuyên nghành chăn nuôi gà do đó nhu cầu sử dụng bắp trong chăn nuôi mỗi năm sử dụng khoảng 7000 tấn bắp. do vậy nông dân làm ăn liên kết với thanh đức thì phải chấp hành việc sản xuất bằng phân hữu cơ, không dùng phân bón hóa học. hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và các hóa chất độc hại khác,…

Được biết, với chủ trương xây dựng một nền nông nghiệp sạch, hiện đại và bền vững. Trong thời gian qua, Xuân Lộc đã tạo nhiều điều kiện hỗ trợ về vốn, kỹ thuật giúp các mô hình kinh tế tập thể như câu lạc bộ năng suất cao, liên hiệp câu lạc bộ năng suất cao, hợp tác xã,…nâng cấp, phát triển thành nên các chuỗi liên kết sản xuất với sản lượng lớn, có chất lượng cao và đồng đều. Được biết, trong thời gian tới, huyện cũng sẽ có nhiều chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của huyện nhằm tạo ra sự liên kết bền vững.


Hải Đình-Như Trang

 

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​