Xuân Lộc công bố 2 xã đạt nông thôn mới nâng cao

        Sáng ngày 14/4, UBND Huyện Xuân Lộc tổ chức lễ công bố danh hiệu đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao cho 2 xã Xuân Thọ và Xuân Định.

lecongbo.jpg

Sau 2 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao theo bộ tiêu chí của Tỉnh đời sống vật chất, tinh thần của người dân 2 xã Xuân Thọ và Xuân Định không ngừng được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang sạch đẹp. Đến nay, hầu hết các tuyến đường trục xã, liên xã tại 2 địa phương đều được nhựa hoá 100%; Cơ sở hạ tầng như y tế, trường học đều đạt chuẩn quốc gia; 100% Ấp văn hóa; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; môi trường nông thôn đảm bảo; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 90%. Đáng chú ý là  nhờ tích cực vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng; áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng chủ lực của địa phương như cây tiêu; chôm chôm và sầu riêng nên Xuân Thọ đã nâng giá trị thu nhập của ngành sản xuất nông nghiệp lên gần 149 triệu đồng/ha; thu nhập bình quân đầu người trên 51 triệu đồng /người năm 2016; giá trị sản xuất nông nghiệp xã Xuân Định là 161 triệu đồng/ha và thu nhập bình quân đầu người đạt trên 48 triệu đồng/ người năm 2015.

lecongbo2.jpg

Được biết: Từ nay đến cuối năm Xuân Lộc phấn đấu có thêm 3 xã đạt nông thôn mới nâng cao gồm Suối Cát, Bảo Hòa và Xuân Hiệp.

                                                   

                                                       Tuệ Lâm 

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​