Giải quyết điểm đen giao thông tại Xuân Lộc

Trong những năm gần đây, trên địa bàn huyện Xuân Lộc, do sự bùng nổ nhanh về các loại phương tiện, trong khi hạ tầng cơ sở chưa được đầu tư đồng bộ, đã khiến tình hình giao thông trở nên phức tạp và nguy hiểm. Đặc biệt là tại các nút giao thông lớn như: Ngã ba Suối Cát, ngã ba Bưu Điện và đường vào khu du lịch cáp treo núi Chứa Chan - chùa Gia Lào. Trước thực trạng trên, Tỉnh cũng đã chấp thuận việc đầu tư, nâng cấp để  giải quyết ùn tắc mất an toàn giao thông tại các khu vực này.
Ngã ba bưu điện chính là nút giao thông trọng điểm và phức tạp nhất tại huyện Xuân Lộc hiện nay. Nơi này được hình thành bởi điểm giao cắt giữa trục đường Hùng Vương (là lối vào thị trấn Giaray và  khu trung tâm hành chính huyện) với quốc lộ 1A. Hàng ngày, vào những giờ cao điểm mật độ xe cộ qua lại nơi đây rất đông đúc, đặc biệt là hàng chục ngàn công nhân tại khu công nghiệp Xuân Lộc đều đi qua nút giao này. Hơn nữa, do ngã ba này mặt đường hẹp, xe có trọng tải nặng thường xuyên lưu thông đây khiến cho tình hình giao thông trở nên rất phực tạp và nguy hiểm. Theo đó đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra trong khu vực này.
Anh Trần Nguyên Hãn, người dân sinh sống tãi ngã ba bưu điện, thuộc xã Xuân Hiệp cho biết. Trong những năm gần đây, xe cộ nơi đây ngàng càng đông đúc và phức tạp. Vào những giờ cao điểm như giờ vào làm hay giờ tan ca, công nhân đi qua lại nơi đây rất vội vã nên chen lấn nhau. Hơn nữa mặt đường hẹp, xe cộ trọng tải nặng cũng thường xuyên qua lại nên rất nguy hiểm và phức tạp.
 
ảnh chụp tại ngã ba bưu điện.BMP phực tạp giao thông tại ngã ba bưu điện.BMP
Ảnh: Phức tạp giao thông tại ngã ba bưu điện
 
Cách đó không xa là ngã ba Suối Cát, đây cũng được xem là điểm đen giao thông tại huyện Xuân Lộc. Ngã ba này được hình thành bởi nút giao giữa tỉnh lộ 765 với quốc lộ 1A. Nơi đây, không chỉ có dân cư tập trung đông đúc, mà còn  thêm một bệnh viên, chợ, trường học và trung tâm hành chính của xã Suối Cát,… nên tình hình giao thông  rất phức tạp. Đặc biệt là vào sáng sớm và chiều tối nơi đây thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông; Đối với các loại phương tiện như xe mô tô, xe đạp và người đi bộ rất khó khăn để có thể qua đường vào những thời điểm này.
ông Võ Văn Nhịn-Người dân sinh sống tại ngã ba Suối Cát, xã Suối Cát ho hay. Tôi là người dân sinh sống lâu năm ở tại ngã ba Suối Cát này. Tôi thấy tình hình giao thông rất lộn xộn, phức tạp. Khu công nghiệp thì mở rộng, đường sá thì lại chật hẹp, không có đèn tín hiệu, không dải phân cách nên rất khó qua đường vào những giờ cao điểm sáng và chiều tối.
ngã ba suối cát.BMP xung đột giao thông tại nút ngã ba suối cát.BMP
 Ảnh: Xung đột giao thông tại nút ngã ba suối cát
 
Trước tình hình phức tạp giao thông tại hai điểm đen trên, UBND Tỉnh cũng đã có chủ trương đầu tư, mở rộng tại các nút giao thông này. Theo kế hoạch, tại ngã ba bưu điện, sẽ tiến hành giải phóng mặt bằng hai bên để mở rộng mặt đường từ 12m lên 38m với 6 làn xe. Riêng tại ngã ba Suối Cát tỉnh cũng đã có dự kiến mở rộng quốc lộ 1 A mỗi bên 2 mét, di dời cổng trung tâm y tế huyện Xuân Lộc sang vị trí mới, nằm đối diện với tỉnh lộ 765. Đồng thời sẽ tiến hành lắp đèn tín hiệu giao thông cho khu vực này.
ông Lê Đức Nghĩa- Giám đốc ban quản lí dự án huyện Xuân Lộc cho biết. Ngã ba suối cát và ngã ba bưu điện được xem là 2 điểm đen giao thông. Vào giờ cao điểm hay các ngày lẽ tết thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông có khi đến cả kilomet. Để giải quyết tình trạng này, năm 2016 UBND tỉnh đã phê duyệt dự án mở rộng ngã ba Bưu Điện. Mới đây, chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tiếp tục cho chủ trương mở rộng ngã ba Suối Cát để giải quyết ùn tác giao thông tại hai điểm đen này
Để giải quyết tình trạng mất an toàn giao thông tại hai điểm đen này, người dân nơi đây rất mong các dự án sớm triển khai. Theo đó không chỉ giúp cho xe cộ qua lại được thông thoáng. Mà còn hạn chế được những vụ tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
 
Hải Đình

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​