Mặt trận Tổ quốc xã Xuân Hưng làm tốt công tác vận động quỹ "Vì người nghèo"

Thực hiện Nghị quyết BCH Đảng bộ xã Xuân Hưng về mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới theo Bộ tiêu chí nâng cao của UBND tỉnh Đồng Nai, trong đó chỉ tiêu cơ bản là xóa hết hộ nghèo A vào năm 2017. Nhằm đảm bảo công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống cho các hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã.
 
 
 s3.jpg s4.jpg
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Hưng
 
 BTT Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Hưng (MTTQ) đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ngày vì người nghèo, trong đó công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, người già cả neo đơn, trẻ em mồ côi được tập trung chú trọng quan tâm, cụ thể như sau:
Trong dịp tết Nguyên đán 2017, Ủy ban MTTQ xã tổ chức phối hợp với hệ thống chính trị ở địa phương vận động tặng quà tết cho các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng xã hội trên địa bàn xã được 2.442 phần, trị giá trên 650 triệu đồng. Vận động tặng 260 phần quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn và 80 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học với tổng trị giá 80 triệu đồng trong dịp tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2016. Qua đó vận động xây dựng 4 căn nhà tình thương cho hộ nghèo trị giá 165 triệu đồng, vận động nhân dân giúp nhau giảm nghèo thông qua các hoạt động tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có 57 hộ khá, giúp 42 hộ nghèo gồm 100 cây giống, vần đổi 102 ngày công lao động, trị giá khoảng 17 triệu đồng. Ngoài ra, BTT Ủy ban MTTQ xã còn vận động các cơ sở tôn giáo, các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn hỗ trợ chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn trong các dịp lễ được 2.130 phần quà trị giá 323 triệu đồng, tặng 10 chiếc xe đạp, 4 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trị giá 16 triệu đồng. Bên cạnh đó còn duy trì tốt các mô hình làm theo như: Mô hình nuôi heo đất khuyến học, mô hình hỗ trợ thường xuyên cho hộ khó khăn.......Đối với công tác vận động quỹ vì người nghèo, năm 2016 Ủy ban MTTQ xã Xuân Hưng đã vận động được 272 triệu/32 triệu đồng, do vậy tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã đầu năm 2016 giảm từ 2,59% xuống còn 1,41% cuối năm 2016.
Từ những kết quả nêu trên, năm 2016 Ủy ban MTTQVN xã Xuân Hưng là một trong 2 đơn vị cuả huyện Xuân Lộc được Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen trong cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" và được biểu dương hoạt động điển hình "Vì người nghèo" năm 2016.
                                                                                                                                                    Quang Duệ

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​