Trả lời đơn bà Trần Thị Thanh Châu, địa chỉ: đường Lê Duẩn, khu 5, thị trấn Gia Ray

Ban Tiếp công dân huyện nhận được đơn cứu xét đề ngày 21/3/2017 và tài liệu kèm theo của bà Trần Thị Thanh Châu, địa chỉ: đường Lê Duẩn, khu 5, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc. Đơn có nội dung: Bà Trần Thị Thanh Châu trình bày vào ngày 22/3/2017 bà nhận được Quyết định số 05/QĐ-XPVPHC ngày 20/3/2017 của UBND huyện về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, tại địa chỉ khu 5, thị trấn Gia Ray. Về việc chấp hành hình thức xử phạt: bà xin chấp hành trong thời gian quy định. Về việc tháo dỡ: bà xin xem xét cho căn nhà được tồn tại vì hiện nay bà chưa có chỗ ở; vợ chồng bà đang làm thủ tục ly hôn tại TAND huyện. Bà cam kết sau khi tìm được chỗ ở mới hoặc nhà nước có quyết định thu hồi đất thì bà xin tự tháo dỡ công trình.
Qua nghiên cứu nội dung đơn và tài liệu kèm theo, nhận thấy bà Trần Thị Thanh Châu bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng là do tổ chức thi công xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị không có giấy phép xây dựng (theo quy định phải có giấy phép xây dựng) và buộc phải tự tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Nội dung Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 05/QĐ-XPVPHC ngày 20/3/2017 của Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc áp dụng hình thức xử phạt chính (phạt tiền) và biện pháp khắc phục hậu quả (buộc tháo dỡ công trình vi phạm) là căn cứ vào các quy định của pháp luật, được thực hiện đúng trình tự, thủ tục luật định. Các nội dung Quyết định phải được thi hành đầy đủ và nghiêm túc. Việc bà Trần Thị Thanh Châu xin xem xét cho căn nhà được tồn tại là không có cơ sở để xem xét, giải quyết.
Ban Tiếp công dân huyện đã có trả lời đơn cho bà Trần Thị Thanh Châu biết và đề nghị bà Trần Thị Thanh Châu tự nguyện chấp hành Quyết định số 05/QĐ-XPVPHC ngày 20/3/2017 của Chủ tịch UBND huyện.
Ban Tiếp công dân huyện
Lê Thị Thu Oanh

Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​