Trả lời và hướng dẫn đơn của bà Phạm Thị Hồng Vân, địa chỉ: tổ 2, khu 7, thị trấn Gia Ray

Qua công tác tiếp công dân, Ban Tiếp công dân huyện nhận được đơn xin lấy lại đất làm sổ đỏ đề ngày 08/3/2017 của bà Phạm Thị Hồng Vân, địa chỉ: tổ 2, khu 7, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Đơn có nội dung: Bà Phạm Thị Hồng Vân trình bày bà có bán cho ông Dương Văn Long 42m đất, còn lại chiều dài tới mí suối thiên nhiên là thửa đất mang ký hiệu 177. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà (trong đơn bà gọi là sổ chủ quyền của nhà tôi) được cấp cho thửa đất mang ký hiệu 149, không có diện tích thửa mang ký hiệu 177. Hiện tại, thửa đất mang ký hiệu 177 của bà Phạm Thị Hồng Vân đã được cấp giấy CNQSD đất (trong đơn bà gọi là sổ đỏ) cho ông Nguyễn Công Liêm. Bà Phạm Thị Hồng Vân đề nghị giải quyết rõ đất đai cho bà được lấy lại đất của mình để làm thủ tục cấp giấy CNQSD đất.
Qua nghiên cứu nội dung đơn, nhận thấy nội dung đơn của bà Phạm Thị Hồng Vân là đòi lại đất, mà theo bà đó là thửa đất mang ký hiệu 177, tọa lạc tại khu 7, thị trấn Gia Ray. Để giải quyết vụ việc này, bà Phạm Thị Hồng Vân có thể gửi đơn đến UBND thị trấn Gia Ray đề nghị tổ chức hòa giải theo quy định của pháp luật về đất đai. Nếu UBND thị trấn Gia Ray hòa giải không thành mà có phát sinh tranh chấp, bà gửi đơn yêu cầu TAND huyện giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất theo thẩm quyền.
Ban Tiếp công dân huyện đã có văn bản trả lời đơn và hướng dẫn cho bà Phạm Thị Hồng Vân biết để thực hiện quyền đề nghị, khiếu kiện đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.
Ban Tiếp công dân huyện
Lê Thị Thu Oanh

Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​