Trả lời và hướng dẫn đơn của ông Trương Thuận,và các ông, bà Trương Duy, Trương Văn Thanh và Trương Thị Thảo.

Ngày 20/3/2017, Ban Tiếp công dân huyện nhận được đơn đề ngày 16/3/2017 của ông Trương Thuận, địa chỉ: ấp 3A, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc và các ông, bà Trương Duy, Trương Văn Thanh và Trương Thị Thảo về việc yêu cầu giải quyết tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất của ông Trương Định để thờ tự và tài liệu kèm theo của các ông, bà. Đơn có nội dung: Các ông, bà trình bày cha mẹ các ông, bà (ông Trương Định, bà Nguyễn Thị Tuyền) có 01 căn nhà tọa lạc trên lô đất thổ cư thuộc thửa đất số 161, tờ bản đồ số 42, BĐĐC xã Xuân Hưng, diện tích 795m2. Năm 2012, ông Trương Định qua đời và không để lại di chúc nhưng có nói đất này là đất thờ tự không phân chia cho một ai. Hiện tại, bà Nguyễn Thị Tuyền đang sinh sống tại căn nhà này. Bà Trương Thị Minh Diệu đang giữ giấy CNQSD đất mang tên ông Trương Định và có ý định bán căn nhà nói trên mà chưa có sự đồng ý của các ông, bà. Các ông, bà Trương Thuận,Trương Duy, Trương Văn Thanh và Trương Thị Thảo đề nghị cơ quan nhà nước can thiệp để bà Trương Thị Minh Diệu không thực hiện ý định nói trên và giữ nguyên tên ông Trương Định đứng trong giấy CNQSD đất.
Qua nghiên cứu nội dung đơn, nhận thấy nhà, đất có liên quan đến di sản thừa kế, nên bà Trương Thị Minh Diệu có muốn bán (chuyển quyền) cũng không thực hiện, làm thủ tục được khi chưa có sự đồng ý của các đồng thừa kế khác là các ông, bà Trương Thuận,Trương Duy, Trương Văn Thanh và Trương Thị Thảo. Căn cứ Điều 202 (Hòa giải tranh chấp đất đai), Điều 203 (Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai) Luật Đất đai năm 2013, để giải quyết vụ việc, các ông, bà Trương Thuận,Trương Duy, Trương Văn Thanh và Trương Thị Thảo có thể gửi đơn đến UBND xã Xuân Hưng đề nghị tổ chức hòa giải. Nếu UBND xã Xuân Hưng hòa giải không thành mà có phát sinh tranh chấp thừa kế, các ông, bà gửi đơn yêu cầu TAND huyện giải quyết theo thẩm quyền.
Ban Tiếp công dân huyện đã có văn bản trả lời đơn và hướng dẫn cho các ông, bà Trương Thuận,Trương Duy, Trương Văn Thanh và Trương Thị Thảo biết và thực hiện quyền khiếu kiện, đề nghị đúng cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.
Ban Tiếp công dân huyện
Lê Thị Thu Oanh

Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​