Kinh tế - Môi trường

Giữ được vườn tiêu năng suất cao nhờ kết hợp chăn nuôi

​Trong những năm gần đây khi giá hồ tiêu xuống thấp, nhiều nhà vườn không còn vốn đầu tư làm cho các vườn xuống cấp, thậm chí người dân chặt bỏ để trồng loại cây khác. Tuy vậy ở HTX hồ tiêu Suối Cao, huyện Xuân Lộc, các thành viên đã có sự kết hợp giữa việc chăm sóc hồ tiêu và chăn nuôi để sử dụng phân chuồng bón cho cây, nhờ đó vẫn duy trì được vườn tiêu xanh tốt và cho năng suất cao.

Xem tiếp

Niềm vui ra đồng của bà con nông dân Xuân Lộc

​Sau những ngày vui xuân, đón tết Tân Sửu thật vui tươi, đầm ấm. Đến nay bà con nông dân tại huyện Xuân Lộc đều đã bắt tay vào công việc đồng áng với tâm trạng vui tươi, phấn khởi vì thời tiết thận lợi, cây trồng tươi tốt, giá cả cũng khởi sắc hơn so mọi năm.

Xem tiếp

Tình hình trả lương, thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 ở các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Xuân Lộc

​Hiện nay, tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện có 496 doanh nghiệp với khoảng 36.600 lao động. Hoạt động sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực nhiều lao động như: May công nghiệp, sản xuất kinh doanh chế biến hạt điều trên 29.300 lao động. Nhìn chung các doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách pháp luật lao động.

Xem tiếp

trồng cây sắn dây cho hiệu quả kinh tế cao

​Anh Nguyễn Văn Thiều, một nông dân ngụ tại ấp 3 xã Xuân Hưng là người đầu tiên ở huyện miền núi Xuân Lộc trồng thành công cây sắn dây lấy tinh bột. Bất ngờ là loại cây trồng này rất thích hợp với vùng đất xám nơi đây và đem lại hiệu quả kinh tế cao gấp 2 – 3 lần so với các loại cây trồng khác.

Xem tiếp

Người dân xuân lộc vui mừng với dự án cao tốc DẦU GIÂY – PHAN THIẾT

​Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là một trong những dự án trọng điểm quốc gia triển khai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trong đó phần lớn tuyến đường đi ngang qua địa bàn huyện Xuân Lộc

Xem tiếp

Sớm hoàn thành các nút giao thông trọng điểm

​Hiện là thời điểm cận tết, tuy nhiên, tại một số công trình giao thông trên địa bàn tỉnh, công tác thi công vẫn rất khẩn trương và hối hả để kịp cơ bản hoàn thành đúng dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Điều này không những đảm bảo an toàn giao thông cho người dân mà còn góp phần chỉnh trang đô thị văn minh sạch đẹp nhân dịp tết đến, xuân về.

Xem tiếp

Vườn mai tiền tỷ ở Xuân Lộc chuẩn bị đón tết

​Theo phong tục của người dân miền Nam, vào những dịp tết nguyên đáng cổ truyền của dân tộc thì dù lớn hay bé, nhà nào cũng phải có cành mai hoặc chậu mai để chưng tết, thờ cúng ông bà, tổ tiên với mong muốn cầu cho mưa thuận gió hòa, con cháu được bình an trong năm mới.

Xem tiếp

Nhang tết vào mùa

​Vào những ngày cuối năm, mỗi khi đi sắm Tết, không ai có thể quên được việc mua vài bó nhang thơm để thắp lên bàn thờ ông bà tổ tiên để bày tỏ sự biết ơn, tôn kính.

Xem tiếp

Gương đảng viên tiên phong trong phát triển kinh tế

Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, những năm qua, nhiều đảng viên trên địa bàn huyện Xuân Lộc đã đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, góp phần làm lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân về sự năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đảng viên Nguyễn Duy Bộ ngụ ở Ấp 1, xã Xuân tâm là một trong những điển hình như thế.

Xem tiếp

Công Ty MAROU CHOCOLATE mong muốn hợp tác, hỗ trợ hợp tác xã cacao Suối Cát

​Sáng 26/1, hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Cacao xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc tổ chức lễ ra mắt vườn du lịch trải nghiệm về cây cacao của huyện Xuân Lộc.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​