Kinh tế - Môi trường

Xuân Lộc bổ sung 9 khu đất lợi thế để qui hoạch, đấu giá

​UBND huyện Xuân Lộc cho biết, trong quá trình lập qui hoạch sử dụng đất đến năm 2030, địa phương xác định được vị trí, qui mô của 9 khu đất lợi thế để bổ sung vào qui hoạch tổ chức đấu giá, bao gồm khu đất đấu giá tại đường Hương Lộ 10 thuộc xã Xuân Tâm, Lang Minh;

Xem tiếp

Hiệu quả kinh tế từ việc nuôi gà dưới tán cây

​Ở huyện Xuân Lộc, gia đình ông Vũ Văn Mạnh ngụ tại ấp Bưng Cần xã Bảo Hòa đã tận dụng bóng mát của vườn vú sữa để chăn nuôi gà thả vườn. Cách làm này được xem là mô hình mới có thể đem lại thu nhập cho người chăn nuôi

Xem tiếp

Nhọc nhằn của những công nhân trên công trường cao tốc Phan Thiết- Dầu Giây

​Cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết là một trong những dự án trọng điểm quốc gia có tổng chiều dài khoảng 99km, đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai là 51,5 km.

Xem tiếp

Đảm bảo nhiệm vụ tích trữ nước và an toàn hồ đập cho mùa mưa tới

​Chiều 22/4, Bí thư huyện ủy Xuân Lộc-Viên Hồng Tiến cùng đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện có buổi làm việc với trạm khai thác các công trình thủy lợi khu vực Xuân Lộc-Long Khánh- Cẩm Mỹ thuộc công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai về việc tích trữ nước tưới trong mùa mưa năm 2021.

Xem tiếp

Tháo gỡ khó khăn trong thi công cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

​Sau gần 7 tháng từ ngày khởi công dự án cao tốc Dầu giây – Phan Thiết đã được đơn vị chủ đầu tư và các nhà thầu tập trung đầy nhanh thi công để kịp hoàn thành tiến độ đã đề ra. Tuy nhiên, đến nay dự án có nguy cơ vỡ tiến độ do một số vướng mắc xuất hiện trong quá trình thi công.

Xem tiếp

Trồng giống vú sữa có núm cho hiệu quả kinh tế cao

​Anh Vũ Văn Mạnh ngụ ấp Bưng Cần xã Bảo Hòa huyện Xuân Lộc sở hữu vườn cây vú sữa độc lạ với đặc điểm là trái vú sữa không tròn mà nhọn đít tựa như trái Lekima(người dân quanh vùng thường gọi là vú sữa có núm). Do có hình thù lạ mắt, chất lượng trái thì thơm ngọt, vỏ rất mỏng nên đến mùa trái chính là đông đảo người dân quen biết xa gần đặt mua ăn cũng như làm quà biếu với giá thành gấp đôi trái vú sữa thường trên thị trường.

Xem tiếp

Xuân Lộc: Vụ bắp đông xuân trúng mùa được giá

​Bước vào thời điểm cuối tháng 3 nắng nóng cũng là lúc nông dân ở huyện Xuân Lộc bận rộn với việc ra đồng thu hoạch bắp vụ đông xuân. Năm nay nhờ nguồn nước tưới ổn định nên các diện tích bắp ở huyện Xuân Lộc đạt năng suất rất cao.

Xem tiếp

Trở thành tỷ phú nhờ nuôi bò vỗ béo

​Nhờ khai thác tốt nguồn nguyên liệu thức ăn dồi dào của địa phương nên trong thời gian qua, nhiều hộ dân tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc đã vươn lên làm giàu nhờ mô hình nuôi bò vỗ béo. Hộ của anh Cao Xuân Lâm, ngụ ấp 3, xã Xuân Hòa là một điển hình thành công từ mô hình này.

Xem tiếp

Đề ra phương án chống cháy rừng trên núi Chứa Chan

​Lãnh đạo UBND huyện Xuân Lộc vừa có buổi làm việc với các ngành chức năng về công tác phòng chống cháy rừng trên núi chứa chan vào mùa khô năm 2021.

Xem tiếp

Khẩn trương thi công công trình đường tỉnh lộ 763

​Trong năm 2020, dự án nâng cấp công trình tỉnh lộ 763 thuộc địa bàn huyện Xuân Lộc và huyện Định Quán được khởi công thực hiện. Công trình sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng có vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​