Kinh tế - Môi trường

Sắp hoàn thành tuyến đường mơ ước ấp Bằng Lăng

​Ấp Bằng Lăng cách trung tâm hành chính xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc đến 20km, là ấp thuộc vùng sâu vùng xa của huyện trước đây được mệnh danh là “đồi 5 không”, ngoài thiếu thôn về cơ sở hạ tầng nông thôn thì giao thông vào khu vực này gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống – kinh tế của người dân nơi đây.

Xem tiếp

Triển vọng từ mô hình bưởi da xanh trên vùng đất nhiễm phèn

​Trên vùng đất sỏi cát pha bạc màu và nhiễm phèn khó canh tác nhưng nhờ đam mê lao động ,chịu khó nghiên cứu và tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng bưởi da xanh theo hướng an toàn nên ông Đỗ Văn Sỹ ngụ ở Ấp 3, xã Xuân Hưng, Huyện Xuân Lộc đã biến đồi hoang, đất cằn cỗi thành vườn bưởi xanh tươi trĩu quả bước đầu đem lại triển vọng kinh tế cao.

Xem tiếp

Giá thanh long tăng cao

​Bà con trồng thanh long ruốt đỏ tại Xuân Lộc phấn khởi cho hay, bước qua tháng 9, nhờ thị trường ổn định trở lại, giá thanh long tiếp tục tăng cao, hiện nay các thương lái đang chào mua với giá 30 ngàn/kg, cao hơn từ 20-25 ngàn đồng/kg so với tháng trước.

Xem tiếp

Hiệu quả kinh tế cao từ cây thanh long

​Để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, những năm qua, nhiều nông dân trên địa bàn xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc đã tập trung chuyển đổi những diện tích cây trồng kém hiệu quả sang đầu tư trồng cây thanh long ruột đỏ bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao mở ra hướng đi mới cho sản xuất nông nghiệp của người dân tại địa phương.

Xem tiếp

TRUE MILK triển khai dự án nuôi bò sữa tại xuân lộc

​Ông Ngô Minh Hải, Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn TH True Milk vừa có buổi làm việc với huyện Xuân Lộc về việc triển khai dự án nuôi bò sữa tại địa phương này.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/Sequence%2001.Still017%20sct.jpg

Sở Công thương làm việc tại huyện Xuân Lộc

Sáng 4/9, sở công thương tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với UBND huyện Xuân Lộc về kết quả phát triển công nghiệp thương mại 8 tháng đầu năm 2020 và giải pháp thực hiện nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2020.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/giaobandatdai.jpg

Giao ban công tác Quản lý đất đai, xây dựng

Sáng ngày 3/9, UBND Huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị giao ban nhằm đánh giá công tác quản lý đất đai, xây dựng 9 tháng đầu năm; triển khai phương hướng 3 tháng cuối năm 2020.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/hddtdgr.jpg

Bảo vệ an toàn lưới điện trong dân

Để phòng ngừa và loại trừ các nguy cơ, hành vi vi phạm an toàn lưới điện cáo áp dẫn đến tai nạn điện, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, Mọi người dân cần tuân thủ các quy định của Luật điện lực và các văn bản hướng dẫn thi hành

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/hgfdd.jpg

Tình hình đăng ký kinh doanh Tháng 8 năm 2020

Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại trên địa bàn huyện Xuân Lộc, trong tháng 8 năm 2020 Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Xuân Lộc đã thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và trả kết quả cho 80 trường hợp đăng ký kinh doanh, trong đó có 66 trường hợp đăng ký mới, 14 trường hợp thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và 0 trường hợp cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Xem tiếp

Bệnh khảm lá trên cây mì có xu hướng tăng nhanh

​Theo báo cáo từ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Xuân Lộc, đến ngày 24/8, tổng diện tịch cây mì trên địa bàn huyện bị bệnh khảm lá đã tăng lên 4.100ha/4.630 ha, với tỷ lệ nhiễm từ 5 đến 95%, trong đó có 1.800 ha diện tích bị nhiễm nặng với tỷ lệ từ 30 đến 95%.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​