Kinh tế - Môi trường

Hiệu quả từ hệ thống phun tự động trên cao

​Cây bưởi và cây sầu riêng là các loại cây trồng chủ lực của nông dân trên địa bàn huyện Xuân Lộc. Để nâng cao hiệu quả kinh tế trên hai loại cây trồng này, những năm gần đây nông dân trên địa bàn huyện đã mạnh dạn đầu tư kinh phí đưa công nghệ tưới phun thuốc tự động thuốc BVTV qua đó nâng cao năng suất chất lượng tăng lợi nhuận kinh tế cho nhà vườn. Điều quan trọng hơn đó là giúp nông dân đảm bảo được sức khỏe của mình.

Xem tiếp

Hiệu quả việc áp dụng công nghệ cao trên những mô hình sản xuất nông nghiệp

​Trong những năm qua nhiều nông dân trên địa bàn xã Xuân Hưng huyện Xuân Lộc đã áp dụng thành công khoa học kỹ thuật tiên tiến trên các mô hình sản xuất nông nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân, cụ thể như:

Xem tiếp

Phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn tại Xuân Lộc

​Trong những năm gần đây, kinh tế-xã hội tại các vùng nông thôn có tốc độ phát triển phát triển nhanh, kéo theo đó là sự gia tăng số lượng của các loại phương tiện. Những tuyến đường đầu tư trước kia, nay đã trở nên chật hẹp, không còn phù hợp. Và thêm một lần nữa, bà con nhân dân tại huyện Xuân Lộc lại tiếp tục chặt bỏ cây trồng, dỡ bỏ tường rào để hiến đất cho nhà nước mở rộng đường.

Xem tiếp

Xuân Lộc với cuộc cách mạng nông nghiệp sạch

Qua gần 2 năm thực hiện đề án xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng “ Phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững”, Xuân Lộc đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong việc triển khai, ứng dụng các tiến bộ khoa học kĩ thật vào sản xuất. Từng bước tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có hàm lượng công nghệ cao, đáp ứng tốt cho thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Xem tiếp

Hội thảo công nghệ và thiết bị chế biến, bảo quản nông sản

​Sáng ngày 29/10, UBND huyện Xuân Lộc phối hợp với Sở công thương Đồng Nai tổ chức Hội thảo giới thiệu công nghệ và thiết bị chế biến và bảo quản nông sản đến đông đảo lãnh đạo chính quyền địa phương các xã, thị trấn, các doanh nghiệp và bà con nông dân trên địa bàn huyện.

Xem tiếp

Tình hình cấp phép xây dựng đến tháng 10 năm 2020

​Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại, đến ngày 22 tháng 10 năm 2020 qua kiểm tra hồ sơ, thủ tục và phối hợp với công chức địa chính xây dựng các xã, thị trấn Gia Ray kiểm tra thực địa các vị trí xin cấp phép xây dựng

Xem tiếp

Thanh niên khởi nghiệp thành công từ mô hình sản xuất nấm

​Với quyết tâm vươn lên làm giàu ngay chính mảnh đất quê hương. Trong những năm qua nhiều đoàn viên, thanh niên trẻ trên địa bàn Tỉnh đã chọn cho mình các mô hình khởi nghiệp hiệu quả qua đó khẳng định năng lực của bản thân trong thời buổi kinh tế thị trường. Điển hình như chị Vũ Phương Linh- ngụ ở Ấp Bảo Định, xã Xuân Định khởi nghiệp với mô hình trồng nấm mỗi tháng đem lại thu nhập cho gia đình chị trên 30 triệu đồng và tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Xem tiếp

Tiếp tục ra quân chỉnh trang các tuyến đường

​Sáng ngày 3/10/2020, tiếp tục vận động đoàn viên, hội viên và người dân cùng tham gia làm dân vận trên các tuyến đường kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu thực hiện các nội dung đảm bảo các tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác dân vận, phát động phong trào thi đua dân vận khéo trên địa bàn xã.

Xem tiếp

Hội thảo về kết quả ứng dụng đèn led chuyên dụng trên cây thanh long

​Sáng ngày 2/10, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Công ty Cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông – Chi nhánh Biên Hòa tổ chức hội thảo về kết quả ứng dụng đèn Led chuyên dụng trong sản xuất cây thanh long. Tham dự hội thảo có trên 150 hội viên nông dân các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất,Trảng Bom và Cẩm Mỹ.

Xem tiếp

Xuân Lộc tập trung hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 3 tháng cuối năm

​Sáng 1/10, Ban chấp hành huyện Xuân Lộc tổ chức kì họp thường kì nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; Đồng thời bổ sung các giải pháp về phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​