Nông thôn mới - Nông nghiệp

Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao của tỉnh Đồng Nai thẩm định tại xã Suối Cao

​Ngày 09/1/2020, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao tỉnh Đồng Nai do ông Lê Văn Gọi – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện các sở, ban ngành của tỉnh đã có buổi thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao tại xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc.

Xem tiếp

Thẩm định lại chất lượng xã Nông thôn mới

​Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh vừa phối hợp cùng các sở ngành liên quan của tỉnh thực hiện việc thẩm định lại chất lượng các chỉ tiêu, tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã Xuân Bắc sau 5 năm được công nhận đạt chuẩn.

Xem tiếp

Xuân Lộc nỗ lực xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu

​Theo báo cáo của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Xuân Lộc

Xem tiếp

Tập trung hỗ trợ Xuân Định đạt nông thôn mới kiểu mẫu

​Sáng 13/11, phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cùng các sở ngành liên quan của tỉnh đã có buổi kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Xuân Định, đây là đơn vị thực hiện điểm của Tỉnh.

Xem tiếp

Xuân Lộc xây dựng nền nông nghiệp kiểu mẫu

​Tích cực chuyển giao khoa học kĩ thuật, tạo môi trường liên kết bền vững giữa doanh nghiệp với người nông dân đang là mục tiêu hướng đến của nền nông nghiệp Xuân Lộc. Hướng đi này đã được nhiều doanh nghiệp và người nông dân trên địa bàn đồng tình hưởng ứng. Trên nền tảng vững chắc này sẽ giúp Xuân Lộc thực hiện thành công đề án huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025.

Xem tiếp

Xuân Lộc nhiều nông dân làm giàu nhờ áp dụng nông nghiệp công nghệ cao

Nông nghiệp công nghệ cao đã và đang tạo ra những chuyển biến tích cực góp phần thay đổi tư duy sản xuất, nâng cao giá trị kinh tế cho người dân trên địa bàn Tỉnh.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/00483.00_32_24_23.Still214.jpg

Tích cực tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp

Xuất phát điểm chỉ là người trồng nấm nhỏ lẻ theo mô hình nông hộ. Tuy nhiên, với sự đam mê làm ăn, làm giàu đã thôi thúc anh Lê Hữu Chuyên Giám đốc hợp tác xã Nấm Lộc, thuộc ấp 2A, xã Xuân Bắc đã không ngừng nghiên cứu, đổi mới cách làm, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm làm giàu chính đáng cho bản thân và bà con xã viên trong hợp tác xã.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/VIDEO.Still007.jpg

Cánh đồng Lang Minh thoát ngập úng nhờ hệ thống kênh tiêu

Cánh đồng xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc nằm ở vùng thấp, địa hình lòng chảo nên cứ đến mùa lũ về là nơi đây lại xảy ra ngập úng. Năm nay, nhờ hoàn thiện được hệ thống kênh tiêu nên nước lũ rút sớm không làm ảnh hưởng đến cây trồng.

Xem tiếp

Xuân Hiệp chỉnh trang diện mạo nông thôn Tạo cảnh quan các tuyến đường Sáng- Xanh – Sạch – Đẹp - An toàn chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025

​Nhằm tiếp tục tạo bước phát triển mới trong xây dựng nông thôn; đặc biệt, góp phần tạo diện mạo nông thôn khang trang, sạch, đẹp, an toàn. Góp phần hiện thực hóa tiêu chí trong xây nông thôn mới phát triển ổn định và bền vững.Tổ chức tuyên truyền nhằm mục đích nâng cao ý thức của các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng tuyến đường kiễu mẫu.

Xem tiếp

Xã Lang Minh đón nhận bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

​Sáng 12/9, đảng bộ -nhân dân xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc long trọng tổ chức lễ đón nhận xã nông thôn mới nâng cao theo bộ tiêu chí của tỉnh.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​