Nông thôn mới - Nông nghiệp

/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/bapdongxuan1.jpg

Xuân Lộc thu hoạch bắp đông xuân

Bước vào thời điểm giữa tháng tư nắng nóng cũng là lúc nông dân ở huyện miền núi Xuân Lộc bận rộn với việc ra đồng thu hoạch bắp vụ đông xuân. Vụ đông xuân năm nay tuy nguồn nước tưới ổn định, nhưng thời tiết nắng mưa thất thường phần nào làm ảnh hưởng đến năng suất của cây bắp lai, một loại cây trồng chuyên canh trong vụ đông xuân ở Xuân Lộc trong nhiều năm qua.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/caosu1.jpg

Người trồng cao su đã vui trở lại

Sau nhiều năm liên tục bị rớt giá, thời gian gần đây, giá mủ cao su đã có sự chuyển biến đầy tích cực. Dù không dám mơ về thời vàng son như giai đoạn 2010-2011, nhưng ít ra, đà tăng giá hiện nay cũng giúp nông dân trồng cao su dần lấy lại niềm tin với loại cây này. Ghi nhận tại xã Xuân Thành huyện Xuân Lộc, địa phương hiện có trên 1.300 ha cao su.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/mocay%20(1).jpg

Huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre tham quan mô hình sản xuất rau tại huyện Xuân Lộc

Với định hướng phát triển cây rau an toàn để phục vụ cho người dân địa phương; do hiện nay, tại huyện Mỏ Cày Bắc đang thiếu hút nguồn cung cấp rau an toàn cho chính người dân trong vùng. Ngày 21/4/2017, các ngành chuyên môn và nông dân của huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre đã đến huyện Xuân Lộc để tìm hiểu về mô hình trồng rau trong nhà lưới.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/lomo%20(1).jpg

Khánh thành cơ sở giết mổ Đồng Tiến, xã Xuân Tâm

An toàn thực phẩm hiện nay là một vấn đề nóng bỏng, có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cộng đồng. Việc triển khai xây dựng các cơ sở giết mổ theo quy hoạch được duyệt để đảm bảo an toàn thực phẩm cho chính người dân huyện Xuân Lộc, thúc đẩy chăn nuôi phát triển, góp phần bảo vệ môi trường của địa phương là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/xoaisuoilon.jpg

Xoài Suối Lớn đang gặp khó về đầu ra

Hiện nay bà con nông dân trồng xoài trên địa bàn tỉnh đang bước vào vụ thu hoạch chính trong năm. Do ảnh hưởng của thời tiết mưa trái vụ, nên năng suất cây xoài năm nay của các địa phương đều bị giảm từ 30-50% so với cùng vụ năm trước. Bên cạnh đó, do phải cạnh tranh với giống xoài Keo nhập qua từ Campuchia nên đầu ra trái xoài của nông dân đang gặp khó. Ghi nhận tại hợp tác xã xoài Suối Lớn, huyện Xuân Lộc.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/htxx.jpg

Lợi ích khi tham gia Hợp tác xã

Hợp tác xã (HTX) là một mô hình kinh tế đã hình thành từ lâu đời, được khẳng định và phổ biến ở hầu hết các nước. Nhất là ở rất nhiều nước phát triển, sớm có kinh tế thị trường, kinh tế hàng hóa thì cũng sớm có mô hình kinh tế hợp tác và mô hình kinh tế HTX cũng là một bộ phận không thiếu được của kinh tế thị trường.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/lecongbo.jpg

Xuân Lộc công bố 2 xã đạt nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 14/4, UBND Huyện Xuân Lộc tổ chức lễ công bố danh hiệu đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao cho 2 xã Xuân Thọ và Xuân Định.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/cacao.jpg

Hiệu quả của câu lạc bộ cây ca cao

Trong những năm qua, nhằm nâng cao thu nhập kinh tế của người dân, UBND xã Suối Cát đã tích cực tổ chức vận động hội viên, nông dân tham gia vào kinh tế tập thể, tổ hợp tác, CLBNSC hoạt động có hiệu quả. Đồng thời, để chuyển giao được KHKT tiên tiến và công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, tạo cho nông dân tiết kiệm được chi phí sản xuất, công lao động và chủ động thời vụ đưa năng suất cây trồng lên cao. Điển hình như Câu lạc bộ cây ca cao của xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, được thành lập từ năm 2013 với tất cả 12 thành viên.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/xtho.jpg

Xuân Thọ đổi thay từ nông thôn mới nâng cao

Xuân Thọ đổi thay từ nông thôn mới nâng caoĐến xã Xuân Thọ hôm nay, mọi người dễ dàng nhìn thấy những con đường nhựa thẳng tấp, những công trình điện vào tận thôn xóm, những vườn cây hồ tiêu san sát xanh rờn trĩu hạt. Đó là kết quả của một chặng đường nỗ lực không ngừng của Đảng bộ nhân dân xã Xuân Thọ trong việc xây dựng hoàn thành chương trình nông thôn mới nâng cao theo bộ tiêu chí nâng cao của Tỉnh.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/xdinh1.jpg

Xuân Định nhiều khởi sắc khi hoàn thành nông thôn mới nâng cao

Xuân Định nhiều khởi sắc khi hoàn thành nông thôn mới nâng cao Là một trong 3 xã được chọn hoàn thành nông thôn mới nâng cao của Tỉnh năm 2016. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân xã Xuân Định đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới theo bộ tiêu chí nâng cao, đời sống người dân ngày thêm càng khởi sắc.

Xem tiếp
1 - 10 Next

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT:0613 871113 - Fax: 0613.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn - http://xuanloc-dongnai.gov.vn
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​