Nông thôn mới - Nông nghiệp

Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở huyện Xuân Lộc

Với kỳ tích xây dựng thành công và là một trong một trong những đơn vị đạt danh hiệu nông thôn mới đầu tiên trong cả nước, rồi được chọn làm huyện điểm trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Xem tiếp

Xuân Lộc phấn đấu có thêm 2 xã nông thôn mới nâng cao và 5 xã nông thôn mới kiểu mẫu

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Xuân Lộc cho hay, tính đến nay huyện đã có 7/14 xã đạt danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đạt 50% tổng số xã trên địa bàn. Từ nay đến cuối năm 2020, Xuân Lộc phấn đấu có thêm 2 xã nông thôn mới nâng cao và 5 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững

Xem tiếp

Ra quân chăm sóc tuyến đường hoa

​Sáng ngày 26/7, các đoàn thể xã Xuân Thọ đã tổ chức ra quân chăm sóc các tuyến đường hoa thuộc các đường liên huyện, liên thôn, liên ấp trên địa bàn xã.

Xem tiếp

Tọa đàm về chăn nuôi an toàn sinh học và các giải pháp tái đàn hiệu quả

​Sáng ngày 30/6, tại xã Xuân Thọ huyện Xuân lộc, trung tâm khuyến nông quốc gia, phối hợp cùng sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi tọa đàm về chăn nuôi an toàn sinh học, cách phòng dịch bệnh trên heo và giải pháp tái đàn hiệu quả.

Xem tiếp

Bưng cần thay da đổi thịt

Những ngày đầu thành lập huyện(01/7/1991) ấp Bưng Cần xã Bảo Hòa huyện Xuân Lộc hầu như bị cách biệt với bên ngoài do đường sá sình lầy đi lại khó khăn, cuộc sống của người dân đa phần là tự cung tự cấp bằng rau trong vườn, cá trong hồ và nông sản trồng ra thì khó khăn trong tiêu thụ.

Xem tiếp

Ấp bảo thị, xã Xuân Định xây dựng tuyến đường kiểu mẫu

​Ấp Bảo Thị xã Xuân Định từ trước đến nay được nhiều người biết đến với những vườn cây ăn trái xanh tươi như chôm chôm sầu riêng măng cụt…cùng chung tay góp sức đưa xã Xuân Định hoàn thành chương trình nông thôn mới kiểu mẫu, bà con nhân dân ấp Bảo Thị đồng lòng xây dựng những tuyến đường kiểu mẫu đã làm đổi thay bộ mặt nông thôn nơi đây.

Xem tiếp

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Đồng Nai thẩm định bổ sung đề nghị xét, công nhận xã Suối Cao đạt chuẩn Nông thôn mới Nâng cao năm 2020

​Vừa qua, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Đồng Nai do đồng chí Lê Văn Gọi – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi thẩm định bổ sung đề nghị xét, công nhận xã Suối Cao đạt chuẩn Nông thôn mới Nâng cao năm 2020. Dự thẩm định có các đồng chí đại diện các Sở, thành viên Ban Chỉ đạo NTM tỉnh, ông Nguyễn Văn Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo NTM huyện Xuân Lộc cùng các thành viên Ban Chỉ đạo NTM xã Suối Cao.

Xem tiếp

Xuân Lộc với phong trào xây dựng gia đình kiểu mẫu, tổ nhân dân kiểu mẫu

​Gia đình được ví như tế bào của xã hội, nhiều gia đình hạnh phúc ắt sẽ tạo nên một xã hội an bình và phát triển. Do vậy trong quá trình xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu, Xuân Lộc chọn cách đi từ những nhân tố nhỏ đó là tập trung các giải pháp để phát triển, nhân rộng các mô hình “Gia đình kiểu mẫu”, “Tổ nhân dân kiểu mẫu”.

Xem tiếp

Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao của tỉnh Đồng Nai thẩm định tại xã Suối Cao

​Ngày 09/1/2020, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao tỉnh Đồng Nai do ông Lê Văn Gọi – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện các sở, ban ngành của tỉnh đã có buổi thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao tại xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc.

Xem tiếp

Thẩm định lại chất lượng xã Nông thôn mới

​Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh vừa phối hợp cùng các sở ngành liên quan của tỉnh thực hiện việc thẩm định lại chất lượng các chỉ tiêu, tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã Xuân Bắc sau 5 năm được công nhận đạt chuẩn.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​