Nông thôn mới - Nông nghiệp

Xuân Lộc đã huy động hơn 8,3 tỷ ngàn tỷ đồng để xây dựng huyện NTM kiểu mẫu

​Theo báo cáo của ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện, trong giai đoạn 2019-2020, tổng nguồn vốn huy động thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn là 8.301 tỷ đồng,

Xem tiếp

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu cho xã Lang Minh

​Chiều 8/3, đồng chí Viên Hồng Tiến- Bí thư huyện ủy Xuân Lộc có buổi làm việc với đảng bộ xã Lang Minh về công tác cán bộ và một số chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2021.

Xem tiếp

Bí thư chi bộ có nhiều cống hiến trong xây dựng nông thôn mới

​Ấp Hòa Bình xã Bảo Hòa là một trong những đơn vị cấp ấp tiêu biểu của huyện Xuân Lộc được đánh giá cao trong công tác vận động người dân chung sức xây dựng nông thôn mới.

Xem tiếp

Tất bật chăm sóc bưởicho thị trường tết Tân Sửu

​Chỉ còn hơn nửa tháng là đến tết cổ truyền của dân tộc. Trong những ngày này nông dân chuyên canh tác các loại cây ăn trái ở huyện Xuân Lộc đang tất bật chăm sóc lứa trái vừa đến độ chín làm sao cho vừa đẹp mắt, vừa chất lượng để cung cấp nhu cầu của thị trường. Ghi nhận tại vườn bưởi ở xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc.

Xem tiếp

Nông dân trồng xoài kỳ vọng vào vụ tết

​Tết nguyên đán đang đến gần thời đểm này nhiều hộ nông dân trồng xoài trên địa bàn huyện Xuân Lộc đang tất bật chăm sóc vườn để cây xoài cho trái đẹp, to và đúng vào dịp Tết. Năm nay do tình hình thời tiết diễn biến thất thường khó khăn trong việc xử lý xoài trái vụ nên tỷ lệ đậu trái chỉ đạt từ 60 đến 70% chính vì vậy nông dân rất kỳ vọng vào vụ xoài tết. Ghi nhận tại xã Xuân Trường nơi có diện tích trồng xoài lớn của huyện Xuân Lộc.

Xem tiếp

Thời tiếc thuận lợi, hứa hẹn mùa hoa tết bội thu

​Trước đây, người nông dân ở Xuân Lộc chỉ canh tác một ít hoa như layơn, mào gà và vạn thọ để cung cấp cho thị trường tết, các loại hoa có giá trị kinh tế cao như cúc đại đóa, cúc pha lê …, thì phải đặt mua từ các nơi về bán nên giá nâng lên đáng kể. Năm nay nhiều bà con nông dân đã mạnh dạng đầu tư trồng đủ các chủng loại hoa, thời tiếc cũng khá thuận lợi nên cây hoa phát triển tốt, hiện nay đang trong thời kỳ chớm nụ nở đúng vào dịp và hứa hẹn một mùa hoa bội thu.

Xem tiếp

Ấp bình minh, xây dựng gia đình kiểu mẫu, tổ nhân dân kiểu mẫu

​Nhờ thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng “gia đình kiểu mẫu, tổ nhân dân kiểu mẫu” trong năm qua, cảnh quan nông thôn tại Ấp Bình Minh, xã Xuân Hiệp ngày càng thay đổi rõ nét, hệ thống giao thông trong Ấp được đảm bảo sáng- xanh- sạch đẹp, đời sống người dân nơi đây ngày càng được nâng cao.

Xem tiếp

Xuân Lộc nhiều nổ lực trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

​Tính đến thời điểm hiện nay, trên đại bàn huyện Xuân Lộc đã có 8/14 xã được công nhận xã nông thôn mơi nâng cao, tăng 2 xã so với năm 2019. riêng Xuân Trường đã thực hiện hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, huyện đang lập hồ sơ để trình tỉnh thẩm định và công nhân vào cuối năm 2020, các xã còn lại dều thực hiện đạt 13/19 tiêu chí. 41/53 chỉ tiêu trở lên.

Xem tiếp

Xuân Thọ đoàn kết đồng lòng trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, ntm kiểu mẫu

​Những năm qua nhờ phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung huy động mọi nguồn lực, sức dân phát triển kinh tế xã hội xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao nên đời sống của người dân trên địa bàn xã Xuân Thọ không ngừng được cải thiện

Xem tiếp

Đồng lòng chung sức xây dựng tuyến đường kiểu mẫu

​Ấp Hòa Hợp xã Bảo Hòa huyện Xuân Lộc từ trước đến nay được nhiều người biết đến với những vườn cây chôm chôm xanh tốt …cùng chung tay góp sức đưa xã Bảo Hòa hoàn thành chương trình nông thôn mới kiểu mẫu, bà con nhân dân ấp Hòa Hợp đồng lòng xây dựng những tuyến đường kiểu mẫu đã làm đổi thay bộ mặt nông thôn nơi đây.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​