Nông thôn mới - Nông nghiệp

Huyện Xuân Lộc học tập kinh nghiệm về tích tụ ruộng đất và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Qua tìm hiểu, lãnh đạo huyện Xuân Lộc được biết huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng đã có nhiều thành tựu trong việc tích tụ ruộng đất, sản xuất rau quả sạch, đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Xem tiếp

Sở Công thương tỉnh ban hành hướng dẫn hồ sơ đánh giá tiêu chí số 7 về chợ nông thôn trong Bộ tiêu chí xã NTM kiểu mẫu

Ngày 10/5/2017, Sở Công thương tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản số 1566/SCT-TM về hướng dẫn đánh giá tiêu chí số 7 về chợ nông thôn trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu để các xã đạt chuẩn nông thôn mới làm cơ sở để tiếp tục giữ vững, duy trì và nâng cao tiêu chí số 7 về chợ nông thôn.

Xem tiếp

Xuân Thành, bọ đâu đen xuất hiện

Bà Nguyễn Thị Tính, người dân sinh sống tại ấp Tân Hợp, xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc cho biết, trong vài ngày qua

Xem tiếp

Các mô hình sản xuất hiệu quả tiêu biểu của huyện Xuân Lộc

Trong thời gian qua, rất nhiều hộ dân, doanh nghiệp đã đóng góp công sức vào sự lớn mạnh, bền vững của huyện Xuân Lộc, thông qua những mô hình sản xuất chứa đựng cả tâm huyết, tài sản của mình.

Xem tiếp

Hướng dẫn phân loại và đánh giá hợp tác xã nông nghiệp

Ngày 17/4/2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Thông tư số 09/2017/TT-BNNPTNT hướng dẫn phân loại và đánh giá hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/bapdongxuan1.jpg

Xuân Lộc thu hoạch bắp đông xuân

Bước vào thời điểm giữa tháng tư nắng nóng cũng là lúc nông dân ở huyện miền núi Xuân Lộc bận rộn với việc ra đồng thu hoạch bắp vụ đông xuân. Vụ đông xuân năm nay tuy nguồn nước tưới ổn định, nhưng thời tiết nắng mưa thất thường phần nào làm ảnh hưởng đến năng suất của cây bắp lai, một loại cây trồng chuyên canh trong vụ đông xuân ở Xuân Lộc trong nhiều năm qua.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/caosu1.jpg

Người trồng cao su đã vui trở lại

Sau nhiều năm liên tục bị rớt giá, thời gian gần đây, giá mủ cao su đã có sự chuyển biến đầy tích cực. Dù không dám mơ về thời vàng son như giai đoạn 2010-2011, nhưng ít ra, đà tăng giá hiện nay cũng giúp nông dân trồng cao su dần lấy lại niềm tin với loại cây này. Ghi nhận tại xã Xuân Thành huyện Xuân Lộc, địa phương hiện có trên 1.300 ha cao su.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/mocay%20(1).jpg

Huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre tham quan mô hình sản xuất rau tại huyện Xuân Lộc

Với định hướng phát triển cây rau an toàn để phục vụ cho người dân địa phương; do hiện nay, tại huyện Mỏ Cày Bắc đang thiếu hút nguồn cung cấp rau an toàn cho chính người dân trong vùng. Ngày 21/4/2017, các ngành chuyên môn và nông dân của huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre đã đến huyện Xuân Lộc để tìm hiểu về mô hình trồng rau trong nhà lưới.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/lomo%20(1).jpg

Khánh thành cơ sở giết mổ Đồng Tiến, xã Xuân Tâm

An toàn thực phẩm hiện nay là một vấn đề nóng bỏng, có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cộng đồng. Việc triển khai xây dựng các cơ sở giết mổ theo quy hoạch được duyệt để đảm bảo an toàn thực phẩm cho chính người dân huyện Xuân Lộc, thúc đẩy chăn nuôi phát triển, góp phần bảo vệ môi trường của địa phương là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách.

Xem tiếp
/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/xoaisuoilon.jpg

Xoài Suối Lớn đang gặp khó về đầu ra

Hiện nay bà con nông dân trồng xoài trên địa bàn tỉnh đang bước vào vụ thu hoạch chính trong năm. Do ảnh hưởng của thời tiết mưa trái vụ, nên năng suất cây xoài năm nay của các địa phương đều bị giảm từ 30-50% so với cùng vụ năm trước. Bên cạnh đó, do phải cạnh tranh với giống xoài Keo nhập qua từ Campuchia nên đầu ra trái xoài của nông dân đang gặp khó. Ghi nhận tại hợp tác xã xoài Suối Lớn, huyện Xuân Lộc.

Xem tiếp
1 - 10 Next

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT:0613 871113 - Fax: 0613.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn - http://xuanloc-dongnai.gov.vn
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​